'ชนะศักดิ์' อัด 'เจี๊ยบก้าวไกล' คนประเภทไหนกัน ให้ท้ายสามนิ้วทำผิดกฎหมาย

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ถาม 'อมรัตน์ เตี้ยหลังม็อบ' เป็นคนประเภทไหน เห็นผิดเป็นชอบ คนทำผิดยังสนับสนุน ย้ำรัฐบาลไม่ห้ามแสดงออก แต่ต้องถูกกฎหมาย อย่าเอา 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้วมาเปรียบจุดเทียน เพราะคนละเรื่องกัน

30 มี.ค.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีน.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กลักษณะปกป้องแนวร่วม 3 นิ้วพ่นสีสเปรย์กำแพงวัดพระแก้ว ว่าไม่แน่ใจว่านางสาวอมรัตน์ ใช้สมองส่วนไหนคิดและเป็นคนประเภทไหน ถึงได้โพสต์แบบนี้ออกมา

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าการพ่นสีที่กำแพงวัดพระแก้วก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องอยู่แล้ว แต่กลับไปสนับสนุน เป็นการบ่งบอกว่าแนวคิดที่ประชาชนคนไทยรับไม่ได้ คนที่ไปทำชั่วช้ามาก ยังจะกล้ามาให้ท้ายสนับสนุนคนทำผิดกฎหมายอีก

อีกทั้งไม่ต้องเอามาอ้างว่าไม่มีพื้นที่ให้แสดงออก เพราะรัฐบาลไม่เคยห้าม แต่จะต้องเป็นการแสดงออกที่สร้างสรรค์ ไม่ผิดกฎหมาย ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน เช่นกรณีกลุ่ม 3 นิ้ว กลุ่มทะลุฟ้า ที่โดนคดี ม.112 เพราะคิดก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบัน

"และอย่าเอาเรื่องการจุดเทียนมาเปรียบเทียบเพราะเป็นคนละเรื่องกันระหว่างความศรัทธา ความจงรักภักดีของประชาชน กับการทำผิดกฎหมาย และการที่ตำรวจจะดำเนินคดีกับคนพวกนี้ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว อยากถามว่านางอมรัตน์ เป็นคนประเภทไหนถึงมีความคิดด้านลบ เห็นผิดเป็นชอบอยู่ตลอดเวลา

อย่าให้ท้ายคนที่ทำผิด 112 และชอบเอาตำแหน่ง ส.ส.ไปประกันตัว ระวังสักวันหนึ่งอาจจะถึงคิวของนางอมรัตน์ เตี้ยหลังม็อบ อาจจะคอตกเดินเข้าคุกในคดีความผิด ม.112 บ้างใครจะไปรู้" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รุ้ง-ปนัสยา ปลุกสู้กับความกลัว ลั่นเรามาไกลเกินกลับไปนับหนึ่ง

รุ้งบอก การต่อสู้ไม่ได้มีเพียงทางเดียว สู้ในสภา สู้บนท้องถนน สู้ในระบบ สู้ในศาล สู้ในคุก สู้จากต่างประเทศ เราต้องสู้ในทุกทางร่วมกันเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้

3นิ้วปลุกม็อบ ชุมนุมหน้ารัฐสภา กดดัน ‘ส.ว.’ 23 พ.ค.นี้ ลั่นต้องไม่สวนมติปชช.

ขอเชิญพี่น้องประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริง มาร่วมกันยืนยันในหลักการว่าสมาชิกวุฒิสภาต้องไม่โหวตสวนมติของประชาชน

'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ไพศาล' คนอุบาทว์-ฟุ้งซ่าน หยิบเอาเรื่องธูปโจมตี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ซัด ไพศาล คนอุบาทว์นำเรื่องธูปโจมตีคนอื่นโดยไม่สนใจข้อเท็จจริง ไฟธูปโดนมือเป็นเรื่องธรรมชาติ แนะหากไม่รู้หัดไหว้พระ-เข้าวัดบ่อยๆ จิตใจจะได้สงบ ไม่ฟุ้งซ่านแบบนี้

ไม่ปลอม! 'เจี๊ยบก้าวไกล' ยัน ใช้กระเป๋าถือแบรนด์ระดับโลก ใบละ 66,500 บาท ของจริง

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ชี้แจงหลังถูกชาวเน็ต ระบุว่าใช้