24 กุมภาพันธ์ 2569 - นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงนายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทยว่า แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน อยากเรียนคุณจาตุรนต์ว่า ไอโอทำตามคำสั่ง ด้อมทำตามความเชื่อโดยไม่มีค่าตอบแทน
ไอโอมีผู้สั่งการ เจตนาบิดเบือน ชี้นำเพื่อทำลายฝั่งตรงข้าม คนปฎิบัติการแค่ทำตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อแบบนั้น
คุณจาตุรนต์ใช้คำว่า “ไอโอ” เหมารวมประชาชนทั่วไปที่สมัครใจสนับสนุนพรรคการเมือง เป็นวิธีลดทอนความชอบธรรมของเสียงประชาชน ตกยุค แยกแยะไม่ออกถึงความแตกต่าง
โดยนางอมรัตน์ ได้แชร์โพสต์ของนายจาตุรนต์ ฉายแสง ที่แสดงความคิดเห็นกรณี "ไอโอพรรคประชาชน" ผ่านแอปพลิเคชัน X ว่า ปัญหาของพวกไอโอที่เหมือนกับจะเป็นฝ่ายก้าวหน้าหรือฝ่ายประชาธิปไตยอย่างหนึ่งคือไม่ค่อยคิดเรื่องการหามิตรหรือแนวร่วม ทำให้ระรานเขาไปทั่ว ทั้งๆที่เขาพูดไปทางเดียวกับคุณ แต่ถ้าไม่ใช่สีเดียวกันหรือพรรคเดียวกันก็ต้องแซะต้องถล่มเขา แล้วจะไปทำงานใหญ่ เปลี่ยนโครงสร้างประเทศได้อย่างไร
ผมเจอบ่อย จนชินแล้ว แต่ด้วยคิดถึงประโยชน์ส่วนรวมก็อดแสดงความเห็นนี้ไม่ได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างครับ
ใครจะโต้ก็เรียงหน้าเข้ามาเลยครับ อย่าช้าอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่เกินคาด! เด็กส้มซัด TH-AI กลโกงดิจิทัลหาเงินให้ระบอบสีน้ำเงิน
'สส.ปชน.' อัดยับ 'TH-AI Passport' ส่อฮั้วครั้งใหญ่ แฉกลโกงดิจิทัลโมเดลใหม่ ขนเงินอุ้ม 'ระบอบสีน้ำเงิน' ฉะ เปิดฟังความเห็นแค่ฟอกขาว หวังชะลอเฟส 2 มูลค่า 900 ล้าน จ่อถล่มในงบปี 2570
'ประเสริฐ' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง รธน.ใหม่ ปรับแก้ที่มา ส.ส.ร. ให้ยึดโยงประชาชนมากที่สุด
ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุม สส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรค และนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เป็นประธานการประชุมร่วม คาดว่ามีการหารือในส่วนของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพรรคเพื่อไทยที่มีการปรับแก้เนื้อหาในส่วนของที่มา ส.ส.ร.
'พริษฐ์' รับยื่นหนังสือ แฉหลักฐานมัด กกต. เป่าคดีฮั้ว สว. ตั้ง 4 ข้อพิรุธ
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) รับหนังสือจากกลุ่มผู้สมัคร สว. และพ.ต.อ.มนัส นครศรี ผู้ตรวจการเลือกตั้งในปี 2567 เพื่อร้องเรียนถึงข้อพิรุธการเลือก สว. ครั้งที่ผ่านมาและข้อพิรุธการปฏิบัติหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการจัดการเรื่องสว. ครั้งที่ผ่านมา
'วิโรจน์' ชอบใจหลัง 'รัฐบาล' ทบทวนเกณฑ์ลดหย่อนภาษีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หวิดกลายเป็นบัตรสวัสดิการเนรคุณ
ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวกรณีที่นายเอกนิติ
'พรรคส้ม' กางสถิติดักคอประธานสภาฯ ครบ 90 วัน ทำงานเหมือนทดลองงาน
ที่รัฐสภา นายภัณฑิล น่วมเจิม สส.กทม.พรรคประชาชน แถลงข่าวถึงแนวทางการทำงานของประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวาระการทำงานค
ครม.เงา แนะรัฐบาลล็อบบี้ 3 คนใกล้ชิด 'ทรัมป์' ก่อนเจรจาภาษีสหรัฐฯ
'พิศาล' แนะ 'ศุภจี - สีหศักดิ์' ล็อบบี้คนใกล้ชิด 'ทรัมป์' ก่อนเจรจาภาษีสหรัฐฯ จี้ รมว.กต. โชว์ฝีมือการทูตใช้ประโยชน์จากพันธมิตรเก่า พร้อมสร้างไพ่ต่อรอง ดึงเอกชนร่วมลงทุนอย่างมียุทธศาสตร์

