‘ตะวัน’ บุกชูป้ายจุดรับสมัคร ส.ส. ร้องพรรคการเมืองสนใจปัญหา ม.112

‘ตะวัน’ เคลื่อนไหวจุดรับสมัคร ส.ส. เรียกร้องพรรคการเมืองสนใจปัญหามาตรา112 ทำควบคู่เรื่องปากท้อง

3 เม.ย.2566- ที่หน้าอาคารกีฬา​เวสน์​ 2  เวลา 06.25 น. น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ พร้อมกลุ่มเดินทางมาที่ศูนย์กีฬาเยาวชน ไทย- ญี่ปุ่น ดินแดง จุดรับสมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขต ชูป้ายกระดาษ แสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ พร้อมตะโกนว่า”มีเยาวชนติดคุกเพราะม.​112″

น.ส.ทานตะวัน กล่าวว่า วันนี้อยากให้ทุกพรรคได้รับรู้ว่ามีเยาวชนอายุ 15-16 ปีกำลังถูกคุมขังด้วยข้อหามาตรา112  อยากให้แต่ละพรรคได้ทราบ คิดได้ด้วยตัวเองว่ามาตรา 112 สรุปว่ามีปัญหาหรือไม่เพราะมีบางพรรคบอกว่ามาตรา 112 ไม่มีปัญหา แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีเยาวชนที่ถูกดำเนินข้อหามาตรานี้อยู่เป็นจำนวนมาก ถ้ามองแล้วว่าเป็นปัญหาแต่ละพรรคจะมีนโยบายไหนที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้และจะช่วยเด็กอายุ 15 -16 ปี ที่ถูกดำเนินคดี ได้อย่างไร

นอกจากเรื่องมาตรา 112 แล้วส่วนตัวมองเห็นถึงเรื่องปากท้องและเสรีภาพทั้งหมดสามารถไปด้วยกันได้การเลือกตั้งเป็นหนึ่งในทางออกที่สำคัญมากที่ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมได้ เราไม่ได้คาดหวังกับพรรคการเมือง เพราะจริงๆพรรคการเมืองแต่ละพรรคควรจะมีกระดูกสันหลังที่คิดได้ด้วยตนเองว่าควรทำอะไรเพื่อประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มน.ส.ทานตะวัน ได้ยืนบริเวณหน้าประตูทางเข้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนประกบ อยู่ด้านหลังดูแลความเรียบร้อยในระหว่างแสดงเชิงสัญลักษณ์ และในช่วงที่นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ผู้รับผิดชอบภาคกทม.นำผู้สมัคร 33 คนของพรรค พปชร.เดินผ่านรั้วเข้ามา กลุ่มน.ส.ตะวันได้ตะโกนพร้อมชูป้าย มีคนติดคุกเพราะมาตรา 112 ซ้ำอยู่หลายครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เต้น ณัฐวุฒิ เสนอนิรโทษกรรมนักเคลื่อนไหวต่อสู้ทางการเมือง โดยเฉพาะม.112

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า หลายมาตรการด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล หวังว่าจะลุล่วงแก้ปัญหาได้จริง ส่วนทางด้านการเมือง

‘ไทยภักดี’ แถลงค้าน ‘ทักษิณ’ ขอพระราชทานอภัยโทษ จี้ ‘ทบ.-อสส.’ เร่งสั่งฟ้อง112

แถลงการณ์พรรคไทยภักดี เรื่อง 1.ขอให้กองทัพบกและอัยการสูงสุดในฐานะโจทก์เร่งรัดดำเนินคดีหมิ่นประมาทและคดีความผิด ม.112 กับนายทักษิณ ชินวัตร

เปิด 5 หมายจับคุมตัว 'นช.ทักษิณ' มีทั้งทุจริต ก่อการร้าย และ ม.112

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เดินทางมาด้วยเครื่องบินดอนเมือง ด้วยเครื่องบินส่วนตัวแล้ว ได้เข้าพิ

'เจี๊ยบ' ปั่นหนัก! รัฐบาลข้ามขั้วไม่แก้ม.112 เท่ากับไม่มีปฏิรูปกองทัพ ไม่มีรธน.ฉบับประชาชน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า ประโยคแรกของแถลงการณ์ตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว