
'นิพิฏฐ์' ทักทาย'ชูวิทย์' มาพัทลุง พบปะประชาชน ไม่เห็นด้วยกับเรื่องกัญชาเสรี ยันต้องมีการควบคุมการ'พี้'เพื่อป้องกันเด็กและเยาวชน สรุป เรื่องต่อต้านกัญชาเสรี อยู่ฝ่ายเดียวกับ'ชูวิทย์'
19 เม.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง กัญชาเสรี ? ระบุว่า
-วันนี้ คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ มาพัทลุง พบปะประชาชน ไม่เห็นด้วยกับเรื่องกัญชาเสรี
-ผมแวะไปทักทายคุณชูวิทย์ ในฐานะที่รู้จักกันมานานร่วม 20 ปี จากนั้น ผมก็ยืนดูอยู่ห่างๆ ใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ แต่ผมเป็นคนอย่างนี้แหละ
-ครั้งหนึ่ง ผมเคยแสดงความเห็นทางกฎหมาย ว่า การครอบครองที่ดินของแม่นักการเมืองคนหนึ่งไม่ผิดกฎหมาย เพราะขาดเจตนา ความจริงนักการเมืองคนนั้นก็อยู่คนละฝั่งกับผม แต่ความเห็นทางกฎหมายมันต้องตรงไป ตรงมา มีคนด่าผมเยอะเหมือนกัน หากเราแยก"ความถูกต้อง" กับ "ความถูกใจ" ไม่ออก สังคมก็วุ่นวาย มีปัญหาอย่างนี้แหละ
-คุณชูวิทย์ กล่าวว่า กัญชาเป็นประตูที่เปิดออกเพื่อรับยาเสพติด โดยเฉพาะเป็นโทษกับสมองของเด็กและเยาวชน คุณชูวิทย์ไม่ได้ต่อต้านกัญชาทางการแพทย์ หากผ่านการควบคุมของแพทย์
-เหมือน"มอร์ฟีน" ที่เป็นยาระงับปวด ก็ทำมาจากยางของดอกฝิ่น ก็มีประโยชน์สำหรับผู้ป่วย แต่กฎหมายก็ห้ามไม่ให้สูบฝิ่น
-เวลาเราแยกการกระทำของใคร ผมอยากให้เราแยกเป็นอย่างๆ ว่าสิ่งไหนเขาทำผิด ผิดสิ่งไหนเขาทำถูก
-เรื่องต่อต้าน"กัญชาเสรี" ที่นักการเมือง บอกว่าต่อไปให้ประชาชน"พี้" กันได้อย่างถูกกฎหมาย ผมก็ไม่เห็นด้วย หากจะ"พี้"ตามที่นักการเมืองกล่าว มันต้องมีการควบคุมการ"พี้" เพื่อป้องกันเด็กและเยาวชน
-กล่าวโดยสรุป เรื่องต่อต้านกัญชาเสรี ผมอยู่ฝ่ายเดียวกับคุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ตรงไป-ตรงมา อย่างนี้แหละครับ/
(ผลิตโดย นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ 35 ถนนราเมศวร์ ซอย 12 ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง จำนวน 1 ชุด ตามวัน เวลา ที่ปรากฏ)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พรรคส้ม' ต้องฟัง 'ชูวิทย์' มีคำตอบให้แล้ว ทหารมีไว้ทำไม
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสส. หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ สงคราม ทหาร และความเสียสละ มีเนื้อหาดังนี้
อัด ‘ฮุนเซน’ สันดานสแกมเมอร์
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก
ยิ่งนานยิ่งเละ! 'นิพิฏฐ์' รำคาญสส.ใช้อำนาจข่มขู่ขรก.ต่อหน้านายกฯ ชี้ทำผิดกติกา
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ยิ่งอยู่นานยิ่งเละ
ย้อนวิวาทะกลางสภาฯว่าด้วยน้ำท่วม สส.ภาคใต้ โวย 'น้ำแทงคนตายไปแล้ว 2 คน'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า วิวาทะในสภา ว่าด้วย น้ำท่วม
'นิพิฏฐ์' กระตุกนายกฯ แก้น้ำท่วมหาดใหญ่ให้เร็วกว่านี้ เพิ่มคน เพิ่มเรือให้มากกว่านี้ ทำได้ไหม
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่านนายกรัฐมนตรี ครับ
'ชูวิทย์' การันตี 'ไอซ์ รักชนก' บริจาคเงิน 2 แสนเข้าพรรคตัวเองเป็นเรื่องปกติ
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ประเทศแห่งการร้องเรียน การตรวจสอบร้องเรียน จะเอากันไปหมดทุกเรื่องไม่ว่าเล็กๆ น้อยๆ

