'พส.'สะดุ้ง 'ศรีสุวรรณ' ชี้ ทรัพย์สินที่ได้มาในขณะอยู่ในสมณเพศ ต้องตกเป็นของวัด

'ศรีสุวรรณ' ชี้ทรัพย์สินของ พระสงฆ์ ที่ได้มาในขณะอยู่ในสมณเพศ ต้องตกเป็นของวัด เมื่อพระรูปนั้นลาสิกขา เว้นแต่จำหน่ายจ่ายโอน ไปก่อนที่จะสละสมณเพศ

1 ธ.ค.2564 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่ พระมหาสมปอง และ พระมหาไพรวัลย์ พระนักเคลื่อนไหวชื่อดัง มีกำหนดลาสิกขา ว่า

ทรัพย์สินของ พส.
ที่ได้มาในขณะอยู่ในสมุณเพศ
ต้องตกเป็นของวัด
เมื่อพระรูปนั้นลาสิกขา
เว้นแต่จำหน่ายจ่ายโอน
ไปก่อนที่จะสละสมณเพศ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่พลาด! 'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบนักการเมือง-นักธุรกิจถ่ายภาพร่วม 'เบน สมิธ'

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบนักการเมือง-นักธุรกิจถ่ายภาพร่วมกับเบน สมิธ เข้าข่ายผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่

'พี่ศรี' มาแล้ว บุก ป.ป.ช.ร้องสอบ 'อนุทิน' บริหารจัดการน้ำท่วมภาคใต้ผิดพลาดล้มเหลว

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) นนทบุรี นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.เพื่อขอให้ไต่สวนและชี้มูลความผิดนายอนุทิน ชาญวีระกูล นายกรัฐมนตรีกับพวก กรณีผิดพลาด ล้มเหลวในการบริหารจัดการน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ 9 จังหวัด

ชาวพิมายเฮ! ศาลปกครองสูงสุดสั่งกรมศิลปฯระงับฮุบที่ดินชาวบ้านรอบอุทยานฯพิมาย 2,287 ไร่

ที่ศาลปกครองสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ กทม.นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ศาลปกครองสูงสุดได้มีคำพิพากษากลับคำพิพากษาของศาลปกครองนครราชสีมา โดย สั่งให้อธิบดีกรมศิลปากรระงับการขยายเขตที่ดินโบราณสถานเมืองพิมายบางส่วนกว่า 2,287 ไร่

เอาแล้ว! 'ศรีสุวรรณ' ยื่นป.ป.ช.สอบจริยธรรมร้ายแรง 'อนุทิน' ปกปิด MOU แร่แรร์เอิร์ท

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและชี้มูลความผิดนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ฐานฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่ กรณีลงนามใน MOU แร่ธาตุหายาก(แรร์เอิร์ท) ระหว่างไทย-สหรัฐฯ

'ศรีสุวรรณ' ร้องป.ป.ช.สอบประมูลอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อุทยานแห่งชาติ 115 แห่ง ส่งกลิ่นฮั้ว

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบโครงการประมูลอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 115 แห่งส่งกลิ่นฮั้วประมูล