'พี่ศรี'​ ปลุก 14 พ.ค. สั่งสอนนักการเมือง ขวาง กกต. อนุมัติงบฯสำรองจ่ายให้รัฐบาลช่วยค่าไฟฟ้าปชช.

22 เม.ย.2566 -​ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการ สมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า กกต.สามารถอนุมัติงบฯสำรองจ่ายให้รัฐบาลช่วยค่าไฟฟ้า ปชช.ได้

ตามที่มีตัวแทนพรรคการเมืองบางพรรคออกมาคัดค้าน กกต.ว่าไม่สามารถอนุมัติงบประมาณหรือทรัพยากรของรัฐให้รัฐบาลรักษาการ เพื่อช่วยเหลือค่าไฟฟ้าแก่ประชาชนได้ เพราะมีผลต่อการเลือกตั้ง โดยอ้างขัดรัฐธรรมนูญ ม.169(4) ซึ่งขู่ กกต.ว่าถ้ากล้าอนุมัติก็ต้องกล้าติดคุกด้วยนั้น

นักการเมืองคนดังกล่าว คงจะหมกมุ่นอยู่กับการเมืองมากเกินไป คงไม่รู้สึกรู้สาถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่กำลังเดือดร้อนอย่างมากเกี่ยวกับค่าไฟฟ้าที่โครตแพงอยู่ในขณะนี้ ซึ่งนักการเมืองทุกคนควรตระหนักหาทางช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช่จับจ้องอยู่กับว่าใครจะได้คะแนนหรือเสียคะแนน ปัญหาเหล่านี้นักร่างรัฐธรรมนูญเขาคิดไว้ก่อนล่วงหน้าแล้วว่าจะมี เขาจึงกำหนดการแก้ไขปัญหาไว้ในรัฐธรรมนูญ ม.169(3) โดยให้ กกต.สามารถอนุมัติให้รัฐบาลรักษาการนำงบประมาณสำรองจ่ายไปใช้ได้ ถ้าพริจารณาแล้วเป็นกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น(ไม่ว่าเวลาใด) ความเดือดร้อนเรื่องค่าไฟฟ้าโครตแพงเกิดทั้งแผ่นดินในขณะนี้ พวกคุณไม่เดือดร้อนหรือกระไร ทำไมต้องรอให้ถึงหลังเลือกตั้ง หรือกว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม้

อย่าเอาประชาชนมาเป็นตัวประกันเพื่อเล่นการเมืองกัน

อย่ามัวหมกมุ่นอยู่กับการได้เปรียบเสียเปรียบกับการเลือกตั้งอยู่เลย คิดจะเป็นนักการเมืองต้องเอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นศูนย์กลางครับ ประชาชนต้องช่วยกันสั่งสอนนักการเมืองหรือพรรคการเมืองที่คอยขัดขวางการช่วยเหลือความทุกข์ร้อนของประชาชนให้รู้สำนึก ในวันที่ 14 พ.ค.66 ครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

'ศรีสุวรรณ' บุก กสทช.จับพิรุธโครงการอบรม IT 5 ภาค 1,796 ล้าน จี้สอบเอกชน 5 ราย

'ศรีสุวรรณ' บุก กสทช.จับพิรุธโครงการอบรม IT 5 ภาค 1,796 ล้าน เชื่อมีการหักหัวคิว บางพื้นที่ไม่ได้มีการนำชาวบ้านมาอบรมให้ครบตามจำนวนวัน ไม่ได้มีการทานอาหารจริง จี้สอบเอกชน 5 ราย

'ศรีสุวรรณ' บุก ป.ป.ช.ร้องสอบจริยธรรมร้ายแรงนายกฯ ชี้ไม่มีกม.ใดให้คนนอกขึ้นเครื่องไป UN ได้

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัย กรณีนายกรัฐมนตรีเศรษฐาและคณะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

กัดไม่ปล่อย 'พี่ศรี' ร้องอสส.ขอความเป็นธรรม สน.ห้วยขวาง-บางขุนเทียน ยื้อคดีชาวบ้าน

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอให้ตรวจสอบสำนวนคดีของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง และสถานีตำรวจนครบาลบางขุนเทียน