'อดีตแกนนำเสื้อเหลือง' โต้กระแสบูลลี่ 'ลูกหนัง' มาจากความคับแคบและอัตตาปชต.เพราะพ่อไล่รัฐบาลโคตรโกง

'พิชิต'-อดีตแกนนำคปท.' โต้กระแสบูลลี่'น้องลูกหนัง'มาจากความคับแคบและอัตตาประชาธิปไตย ที่เพียงด่าลูกเพราะพ่อไล่รัฐบาลที่โคตรคอร์รัปชั่น ยันไม่เคยเห็น'พี่ตั้ว'สนับสนุนคณะรัฐประหารเอามาเปรียบแกนนำ3นิ้วไม่ได้

1 ธ.ค.2564 - นายพิชิต ไชยมงคล อดีตแกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) และแนวร่วมกลุ่มพันธมิตรพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โพสต์ข้อความกรณีโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ น.ส.ศีตลา วงษ์กระจ่าง หรือ "ลูกหนัง" ลูกสาวฝาแฝดคนน้องของ ตั้ว -ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พระเอกรุ่นใหญ่ผู้ล่วงลับ และ เปิ้ล -หัทยา วงษ์กระจ่าง กำลังเตรียมเดบิวต์เป็น 1 ในวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อไฮคีย์ (H1-KEY)ของเกาหลี เชือมโยงเรื่องการเมืองที่พ่อเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส.ว่า

เกิดกระแสบูลลี่ น้องหนังลูกสาวพี่ตั้วผู้ล่วงลับจากไปหลายปี

กระแสทางโซเชียลเกิดจากลูกสาวเขาเดินตามฝันจะก้าวไปเป็นนักร้องระดับอินเตอร์ ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง

การบูลลี่น้องหนัง ลูกสาวพี่ตั้วมาจาก ความคับแคบและอัตตาประชาธิปไตย ที่เพียงด่าลูกเพราะพ่อไล่รัฐบาลที่โคตรคอรัปชั่น ในอดีต

รัฐบาลที่คอรัปชั่น ฉ้อฉล หรือที่เราเรียกว่า เผด็จการประชาธิปไตย นั่นเอง เป็นสิ่งที่ พธม.และพี่ตั้ว ได้ออกมาแสดงพลังขับไล่ มาตลอด โดยยึดหลัก ต่อต้านรัฐบาลที่โคตรโกง

ผมว่านี่คือบทบาทที่สำคัญของ พี่ตั้ว และเป็นจุดยืนร่วมกันกับ พธม.ทั้งประเทศนะ
มันต้องแยกนะระหว่าง ขับไล่รัฐบาลคอร์รัปชัน กับสนับสนุนเผด็จการ

ไม่เคยเห็นพี่ตั้วออกมาสนับสนุนคณะรัฐประหารเลย บทบาทพี่ตั้วทางการเมือง แกก็ยุติลงหลังการยุติชุมนุมของ พธม.

การมองทุกอย่าง เหมารวม บูลลี่คนตายเพื่อด่าคนเป็น มันเป็นการด้อยค่าความเป็นมนุษย์เกินไป
และม้นต้องแยกนะ กับลูกที่เดินตามความฝันที่ต้องใช้เวลาพิสูจย์ตัวเองในเวทีระดับโลก โดยที่น้องหนังไม่ได้มายุ่งเกี่ยวการเมืองเลย

มันแตกต่างจากที่พวกคุณเอาไปเปรียบเทียบกับ รุ้ง ที่โดนคดี รุ้ง ก็เดินตามสิ่งที่ตัวเองเชื่อ และผู้ใหญ่บอกให้ทำ แล้วมันใหญ่เกินสิ่งที่เรียกร้องการเมือง ก็ถูกดำเนินการตามกฏหมายบ้านเมืองไป

จะเอามาเปรียบเทียบกับลูกพี่ตั้วว่า อายุเท่ากันโดนกระทำต่างกันได้อย่างไร

แค่เอามาเปรียบเทียบก็ไร้ วุฒิภาวะ มากๆแล้ว
มันกลายเป็นความ อิจฉา มากกว่า เรื่องเผด็จการหรือไม่เผด็จการ เหมือนกับบูลลี่ ลิซ่า นั่นละ

อิจฉากันจริงๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาตามฤดูกาล! 'เหวง' ปลุก จับคณะรัฐประหารที่ยังคงมีชีวิตอยู่ มารับโทษฐานกบฏ ประหารชีวิตให้หมด

ต้องนำตัวคณะรัฐประหารที่ชนะ สองชุดที่ยังคงมีชีวิตอยู่ คือชุดคมช. คปค. และชุดคสช. มารับโทษตามประมวลอาญา มาตรา113 ฐานกบฏ คือจำคุกตลอดชีวิตหรือประหารชีวิตให้ได้

เอาซิ! ‘เต้น’ โบ้ย ‘พธม.’ ต้นเหตุเกิดรัฐประหาร 19 กันยา. ทำประเทศขัดแย้ง

ณัฐวุฒิ ระบุ รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 เป็นจุดเริ่มต้นมหากาพย์ความขัดแย้งของสังคมไทย มาตลอด 16 ปี การชุมนุมของกลุ่ม พธม. ในช่วงปี 2548-2549

'อ.หริรักษ์' เปรียบเกาหลีใช้ 'ซอฟต์พาวเวอร์' ได้ต่อเนื่อง ไทยเกือบย่ำอยู่กับที่เพราะเอาแต่ดึงแข้งดึงขากัน พวกใครพวกมัน

'อ.หริรักษ์'ยกเคส'มิลลิ'กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวทีเป็นการใช้soft power ได้ดี เปรียบเกาหลีใช้ soft power กำหนดวัฒนธรรมประเทศอื่นได้ต่อเนื่องขณะที่ไทยเกือบย่ำอยู่กับที่ เพราะคนไทยเราที่เอาแต่แย่งชิงอำนาจกัน ดึงแข้งดึงขากัน พวกใครพวกมัน ไม่ยอมรับสิ่งดีๆของคนอื่นที่ไม่ใช่ฝ่ายเดียวกันทำไว้ หริ

'ตั้ม พญาไท' สอน 'เพื่อนเอก' หมากรุกเล่น 2 ฝั่ง คดีรุกที่ดินบรรทัดฐานเดียวกับ 'ปารีณา' โซเชียลช่วยอะไรไม่ได้

'ตั้ม พญาไท'สอน'ธนาธร'เป็นผู้นำทางโซเชียล แต่ในสนามจริงตรงกันข้าม หมากรุกเล่น 2 ฝั่ง ก็ต้องรับชะตากรรม ไม่ใช่การอธิบายว่า ถูกโกง ถูกปิดปากด้วยกฏหมาย ยกเคสที่ดินสปก.วิบากกรรมมาจากบรรทัดฐานเดียวกับ 'ปารีณา'โซเชียลช่วยอะไรไม่ได้

ชำแหละ แผนเหนือชั้นอำมหิต 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย

'ตั้ม พญาไท' ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ตำแหน่งที่ไร้ความรับผิดชอบต่อกฏหมาย เป็นเรื่องที่ 'ชินวัตร' ถนัดเลี่ยงกฏหมายมาตลอด แผนนี้เหนือชั้นและอำมหิต ให้คนอื่นตายแทนค่อยเดินเกมปิดงาน

'ทนายนกเขา' จี้ 'ผบ.ตร.' เปลี่ยนพนักงานสอบสวนคดี 'แตงโม' หวั่นกลุ่มอิทธิแทรกแซงซ้ำรอยคดี'บอส'

'ทนายนกเขา'บุกตร.ยื่น 5 ข้อ ถึง'ผบ.ตร.'ข้องใจ'คดีแตงโม'มีการตั้งธงอุบัติเหตุ-ประมาท จี้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนสั่งอายัดศพและตรวจพิสูจน์ศพใหม่ 'พิชิต'หวั่นกลุ่มอิทธิพลทางการเมืองแทรกแซงซ้ำรอยคดี'บอส'