27 เม.ย.2566 - เฟซบุ๊กแฟนเพจ ศาสนวิทยา dr.Sinchai Chaojaroenrat ของ ดร.ศิลป์ชัย เชาว์เจริญรัตน์ แนวร่วมขบวนการผู้ลี้ภัยหลบหนีคดีไปต่างประเทศ ซึ่งอ้างว่าได้ลี้ภัยอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ โพสต์ข้อความว่า ผู้เขียนไม่เคยต้องทำแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต แต่ครั้งนี้ถือว่าต้องสู้เพื่อชาติจริงๆ ถือว่ายอมตายเพื่อชาติไทย
แม้ผู้เขียนถูกคุณตั้ง อาชีวะ ทำร้ายมาอย่างหนัก ก็ไม่ได้ถือว่าเขาเป็นศัตรู แต่ถือว่าคุณตั้งอาชีวะเป็นทรชนคนชั่ว โจร และภัยร้ายของประเทศไทย ที่ปั้นตัวเองเป็นเซเลปนักสู้เพื่อประชาธิปไตย ซึ่งผู้เขียนไม่มีทางเลือกที่จำต้องขอต่อสู้กับคุณตั้งอาชีวะ แบบสุดชีวิตและยอมทุ่มหมดตัว เพื่อปกป้องประเทศไทยอันเป็นที่รัก ไม่ให้กลายเป็นประชาธิปไตยโจร
รวมทั้งขอประณามพรรคการเมืองใดๆ ที่สนับสนุนคุณตั้งอาชีวะ ว่าเป็นพรรคที่จะนำประเทศไทยไปสู่การเป็นประชาธิปไตยโจร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กสม.ออกแถลงกรณ์ห่วงไทยส่งผู้ลี้ภัยชาวมองตานญาดกลับเวียดนาม!
คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ออกแถลงการณ์
ศาลรับอุทธรณ์คดี ม.112 ให้ 'ทักษิณ' ยื่นคำแก้อุทธรณ์ภายใน 15 วัน
พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 ได้ยื่นคำอุทธรณ์คดี ที่ศาลอาญายกฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ
กูรูใหญ่โชว์กึ๋น ’อุทธรณ์คดี112’ ข่มเหงรังแก ‘ทักษิณ’ เพื่อไทยจะกลับมายิ่งใหญ่!
นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเล่นงานทักษิณกัน จนกระแสนิยมพลิกกลับไปสู่พรรคเพื่อไทยแล้ว จะได้ผลตรงกันข้าม ทำให้ทักษิณกลายเป็นวีรบุรุ
คดี112 ประธานผู้ลี้ภัย โวยกฎหมายโบราณกลั่นแกล้งทักษิณ
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์เ
'ทักษิณ' แย่แน่! 'อสส.' คนใหม่ สวนมติเดิม สั่งอุทธรณ์คดี 112
'ทักษิณ' ลำบากแล้ว! 'อัยการสูงสุด' มีความเห็นยื่นอุทธรณ์คดีหมิ่นเบื้องสูง สวนมติ คกก.คดี 112เผยคดีนอกราชอาณาจักร อำนาจ อสส.
'เอ็ดดี้' สุดทน! แฉความต่ำทรามของพวกบ่อนทำลายสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนทั้งชาติ
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ อินฟลูเอนเซอร์ทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "เสรีภาพ" ที่เหยียบหัวใจคนอื่น ไม่ใช่เสรีภาพ


