‘ปิยบุตร’ วิงวอน รมต.-สส.ชุดใหม่ นิรโทษฯคดีการเมือง รวมมาตรา 112

20 กุมภาพันธ์ 2569 - นายปิยบุตร  แสงกนกกุล  เลขาธิการคณะก้าวหน้า  โพสต์เฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรมความผิดเกี่ยวกับแสดงความเห็นทางการเมือง รวมถึงความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 เถิดครับ

ผู้แทนราษฎรและคณะรัฐมนตรีที่กำลังเตรียมเข้ารับหน้าที่ โปรดพิจารณาดำเนินการด้วย

นี่คือ หนทางในการปรองดองและสมานฉันท์ของเพื่อนร่วมชาติครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! 'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ยิบ โพสต์พรรคประชาชน ส่อ 'เซาะกร่อนสถาบัน' ผิดถึงขั้นยุบพรรค

นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "โพสต์ของพรรคประชาชน สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายในการ "เซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันฯ" หรือไม่? หากวิเคราะห์จากเนื้อหาในโพสต์นี้ มีจุดที่ต้องพิจารณาทั้งมุมที่เป็น "เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ" และมุมที่ "อาจถูกนำไปร้องเรียน" ดังนี้

ปชน.ไม่ถอยยื่น 6 ร่าง กม.กลับสภาไม่พลาดมี กม.นิรโทษกรรมคดีบุกรุกป่า

'ปชน.' ไม่ถอย ยื่น 6 ร่างกฎหมายกลับเข้าสภา อีกครั้ง หลัง ครม.ไม่ยืนยันร่างค้างจากสภาชุดก่อน ด้าน 'ไอติม' เผย ยื่นร่าง ม.256 ไม่เกินสัปดาห์หน้า หวัง สว.ให้ผ่านวาระ 1 เหมือนรอบที่แล้ว

สะท้อนจิตใต้สำนึก! คำมั่น 'เท้ง' หลังรับสนองพระบรมราชโองการ

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรครับ ผมขอให้คำมั่นสัญญาต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชน

กษัตริย์ชาร์ลส์ทรงเรียกร้องให้ทรัมป์ 'ร่วมมือ' กับอังกฤษ

สมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 แห่งอังกฤษ ทรงได้รับการต้อนรับอย่างเต็มรูปแบบจากโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาว และมีพระราชดำรัสต่อรัฐสภาในวันอังคาร ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยาก เพื่อพยายามประสานรอยร้าวระหว่างสองฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกเกี่ยวกับสงครามอิหร่าน