ป่วนไม่เว้นวันหยุด! 'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกสถานพินิจบ้านปรานี โชว์กร่างข่มขู่จนท.

4 พ.ค.2566 - ทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม @jjookklong3 โพสต์ภาพกลุ่มผู้ต้องหาคดี ม.112 พร้อมด้วยนักกิจกรรมเคลื่อนไหวแนวร่วม 3 นิ้ว ได้รวมตัวประท้วงที่บริเวณศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปรานี เรียกร้องให้ปล่อยตัว "หยก" ผู้ต้องหาคดี 112

โดยระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านปรานี นครปฐม ณ เวลานี้ แกนนำก็หน้าเดิม #ตะวัน และ แบม แต่ที่เซอร์ไพรส์คือ ไอ้อ้วน ผู้ช่วยหาเสียง หมิว สิริลพัส #ก้าวไกล ก็ไปกับเขาด้วย ให้มันได้อย่างนี้สิ

คนพวกนี้เรียกตัวเองเป็นคนรุ่นใหม่ อุดมการณ์ประชาธิปไตย ออกมาต่อสู้เรียกร้องเพื่อสิทธิมนุษยชน แต่วนเวียนไปสร้างความเดือดร้อน ละเมิดสิทธิของคนอื่น แถมยังกดดัน ข่มขู่ เจ้าพนักงานข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตร. สารพัด วันหยุดแทนที่จะได้พัก กลับต้องมาดูแลพวกมัน แบบนี้เจ๊เรียกว่า "สวะ" ค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรรม! 'โตโต้' ดิ้นงัดหลักฐานไม่ใช่คนโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบัน โบ้ยมีแอดมินหลายคนไปสืบหาเอาเอง

นายปิยรัฐ จงเทพ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน พร้อมด้วยนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความ แถลงข่าวเปิดเผยหลักฐานกรณีถูกศาลอุทธรณ์ภาค 4 พิพากษาจำคุก คดี มาตรา 112 ว่า คดีนี้น่าจะจบไปด้วยดีที่ศาลชั้นต้น หลังจากมีการยกฟ้อง

เอาแล้ว! 'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ยิบ โพสต์พรรคประชาชน ส่อ 'เซาะกร่อนสถาบัน' ผิดถึงขั้นยุบพรรค

นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "โพสต์ของพรรคประชาชน สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายในการ "เซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันฯ" หรือไม่? หากวิเคราะห์จากเนื้อหาในโพสต์นี้ มีจุดที่ต้องพิจารณาทั้งมุมที่เป็น "เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ" และมุมที่ "อาจถูกนำไปร้องเรียน" ดังนี้

สะท้อนจิตใต้สำนึก! คำมั่น 'เท้ง' หลังรับสนองพระบรมราชโองการ

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรครับ ผมขอให้คำมั่นสัญญาต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชน