อย่ามัวกลัวยุบสภา! 'ไพศาล' ไล่บี้รัฐบาลยุติความอึมครึม

‘ไพศาล’ กระทุ้งรัฐบาลเร่งยุติความอึมครึมการเมือง ข้องใจป่านนี้ยังไม่ชงร่างกฎหมายกู้เงินเข้าสภา มัวห่วงแพ้เกมฝ่ายค้านต้องยุบสภา

3 ธ.ค. 2564 – นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ต้องรีบยุติความอึมครึม ทำไมไม่มีร่างกฎหมายสำคัญเข้าสภา?

ข่าวคราวการเสนอร่างกฎหมายต่อสภา เพื่อขอกู้เงินมาใช้จ่าย ตั้งท่ามาตั้งแต่ก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่จนบัดนี้ก็ยังไม่มีการเสนอกฎหมายเข้าสภา และวาระการประชุมของสภาก็ไม่ปรากฏว่ามีกฎหมายสำคัญของรัฐบาลเข้าสู่การพิจารณา

สะท้อนให้เห็นว่า ปัญหาการเมืองในรัฐสภา ยังไม่ลงตัว เพราะถ้ายังอึมครึมกันอยู่ และเสนอร่างกฎหมายลักษณะนี้ รัฐบาลอาจแพ้เสียงในสภา นายกรัฐมนตรีจะต้องลาออก หรือยุบสภา

แต่จะไม่ดำเนินการก็ไม่ได้ เพราะจะไม่มีรายได้มาใช้จ่ายตามงบประมาณ ปี 2565 ซึ่งขณะนี้ ย่างเข้าเดือนที่ 3 แล้ว ย่อมส่งผลให้เกิดวิกฤติในการบริหารราชการแผ่นดิน และวิกฤติทางเศรษฐกิจติดตามมาด้วย

ในขณะเดียวกันข่าวการตั้งพรรคการเมืองใหม่ เพื่อรองรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็หนาหูมากขึ้น และมีการเปิดตัวพรรคใหม่เหล่านั้นโดยลำดับ!!!

โบราณว่า การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือด และเมื่อเป็นสงคราม ก็เป็นเรื่องของยุทธศาสตร์ยุทธวิธีและกลอุบาย

ท่านจึงเตือนไม่ให้ฟังคำพูดของคน แต่ให้ดูที่การกระทำเป็นสำคัญ ซึ่งมีร่องรอยให้เห็นเป็นแน่แท้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

‘ศักดิ์สยาม’ ย้ำไม่ก้าวล่วงศาลหลังมีกระแสข่าวยุบสภา

'ศักดิ์สยาม' ลั่นไม่ก้าวล่วงศาล หลังมีกระแสข่าวยุบสภาก่อน 'บิ๊กตู่' ครบวาระ 8 ปี ยันไม่กระทบโปรเจกต์คมนาคม ย้ำเข้ามาทำงานกว่า 3 ปี กระทรวงฯ มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเบิกจ่ายงบประมาณ

'จุรินทร์' มั่นใจคว้า 35-40 ส.ส.ใต้ ไม่ไกลเกินฝัน เมินภูมิใจไทยรุกหนัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา

นายกฯ ขออย่าบิดเบือนเรื่องขึ้นค่าไฟ สั่งช่วยเหลือให้กระทบประชาชนน้อยที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการพิจารณาขึ้นค่าไฟฟ้าว่า วันที่ 8 ส.ค.ได้มีการหารือกันซึ่งเป็นการวางแผนล่วงหน้าที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน

'สุชาติ' วอนรอศาลตัดสินวาระนายกฯ 8 ปี มั่นใจได้ไปต่อ พปชร. ชู 'บิ๊กตู่' อีกสมัย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ร่วมหารือนอกรอบภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก