'ประธานผู้ลี้ภัย' ยังงง! ก้าวไกลชนะแค่ 151 แต่ผู้คนรู้สึกเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ แผ่นดินจะถล่ม ฟ้าจะทลาย

16 พ.ค.2566- นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้อความว่า คำถามวันนี้ พรรคก้าวไกลชนะได้ ส.ส.แค่ 151 คน แต่ผู้คนทั้งหลายรู้สึกว่าเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ เป็นประวัติศาสตร์ แผ่นดินจะถล่ม ฟ้าจะทลาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานผู้ลี้ภัยวิเคราะห์การเมืองไทยจะดุเดือดเลือดพล่านกว่าช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา!

ประธานผู้ลี้ภัยวิเคราะห์การเมืองไทยจากแดนน้ำหอมเป็นฉากๆ บอกต่อไปจะดุดือดเลือดพล่านยิ่งกว่าช่วงเลือกตั้งและ 5 เดือนที่ผ่านมา สังคมแบ่งเป็น 2 ขั้วชัดเจนไม่คลุมเครือ

จรัลเพ้อ! บอกก้าวไกลถูกสร้างให้เป็นปีศาจแห่งกาลเวลา

ประธานผู้ลี้ภัยเพ้อหนัก บอกสถานการณ์การเมืองไทยยามนี้ไม่ต่างจากยุคออกแถลงการณ์พรรคคอมมิวนิสต์ พรคก้าวไกลถูกสร้างเป็นปีศาจตัวใหม่ที่ทุกฝ่ายกลัว

'ด้อมส้มวัยดึก' ฝันหวานเลือกตั้งหน้า ไม่ต้องรอนานถึง 4 ปี ก้าวไกลจะชนะแลนด์สไลด์

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ก้าวไกล/พิธา ถูกเขี่ยออก 1.Fight to the end เมื่อสู้มาจนถึงที่สุด ตามหลักประชาธิปไตยสากล ว่าพรรคอันดับ 1 จะต้องได้เป็นรัฐบาล แต่กลับโดนเขี่ยออกนั้น อาจจะไม่เลวร้ายเกินไปก็ได้

'ประธานผู้ลี้ภัย' จี้ 'ประธานวันนอร์' ไม่ต้องรีบเลือกนายกฯ อ้างเยอรมนีใช้เวลาถึง 209 วัน เนเธอน์แลนด์ 7 เดือน

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยใ

ประธานผู้ลี้ภัยแนะ 'วันนอร์' อย่าทำพิธีรับสนองพระบรมราชโองการแต่งตั้ง!

ประธานผู้ลี้ภัยยินดี 'วันนอร์' คว้าเก้าอี้ประธานสภา ชี้เป็นทางออกการเมืองที่ลงตัวทางการเมืองระดับหนึ่ง เพ้อบอกอย่าทำพิธีรับสนองพระบรมราชโองการแต่งตั้ง

'ประธานผู้ลี้ภัย' ทวนความจำ คณะราษฎรอายุน้อยทั้งนั้น ปรีดี 32 ปี พระยาพหลฯ 45 ปี

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้