รุ้ง-ปนัสยา ปลุกสู้กับความกลัว ลั่นเรามาไกลเกินกลับไปนับหนึ่ง

แฟ้มภาพ

22 พ.ค.2566-น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์เฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul ระบุว่า  ว่าไปนะ เรามาได้ไกลกันมาก ไกลขนาดที่เราก็คงไม่คิดกันว่ามันจะเร็วขนาดนี้ และที่มาได้ขนาดนี้เพราะพวกเราทุกคนสู้ สู้ด้วยหลักการและสิทธิว่าการชุมนุมต้องเกิดขึ้นได้ การแสดงความคิดเห็นต้องเกิดขึ้นได้ การเมืองต้องเป็นเรื่องของทุกคน ไม่ใช่แค่กลุ่มอำนาจ ทุกคนต้องได้มีอำนาจในการกำหนดอนาคตของตนและสร้างสรรค์สังคมที่พวกเราทุกคน ที่หมายถึงทุกคนทุกกลุ่มต้องการ

การต่อสู้ไม่ได้มีเพียงทางเดียวเนอะ สู้ในสภา สู้บนท้องถนน สู้ในระบบ สู้ในศาล สู้ในคุก สู้จากต่างประเทศ เราต้องสู้ในทุกทางร่วมกันเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้ เราขาดการสู้ในทางใดไม่ได้ ต้องทำไปพร้อม ๆ กัน ทุกวิธีการที่ต่อสู้มันสัมพันธ์กันเสมอ ๆ แน่นอนว่าบรรยากาศของความกลัวเกิดขึ้นได้ ความกังวลเนื่องจากต้องการชนะและสร้างความสำเร็จให้ได้ซักที แต่ลองจินตนาการดูว่าถ้าที่ผ่านมาพวกเราไม่ต่อสู้กัน ตอนนี้จะเป็นยังไง เราคงไม่ได้เห็นความหวังขนาดนี้ใช่มะ อืม  การสู้กับความกลัว ต้องใช้ความกล้าเข้าสู้ ไม่มีทางอื่นเลย เรามาไกลเกินกลับไปนับหนึ่งแล้วจริง ๆ นะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม็อบมาแล้ว! บีบ ส.ว โหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ

ที่หน้ารัฐสภา มีการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพื่อกดดันให้สมาชิกวุฒิสลา ลงมติเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไก

‘ปธ.บลจ.บัวหลวง’ ห่วงหากเกิดม็อบรุนแรงอีก กระทบท่องเที่ยวไทยแน่

หากมีการปะทะกัน และรุนแรง การท่องเที่ยวซึ่งเป็นกำลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์เดียวในขณะนี้ และกำลังเริ่มฟื้นตัว จะโดนผลกระทบจนต่างชาติระงับการมาเที่ยวไทย

'หมอพรทิพย์' เดือด! ปลุกม็อบ 23 พ.ค. เหยียบย่ำหัวใจคนรักสถาบัน

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในฐานะอดีตข้าราชการไทยที่เลือกอาชีพด้วยความตั้งใจเป็นข้าแห่งพระราชาดูแลประชาชน หรือในฐานะ ส.ว.

3นิ้วปลุกม็อบ ชุมนุมหน้ารัฐสภา กดดัน ‘ส.ว.’ 23 พ.ค.นี้ ลั่นต้องไม่สวนมติปชช.

ขอเชิญพี่น้องประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริง มาร่วมกันยืนยันในหลักการว่าสมาชิกวุฒิสภาต้องไม่โหวตสวนมติของประชาชน