'สุวินัย' โล่งใจ! 'พิธา' ถอย ม.112 หลังจากนี้เขาจะไม่มีวันชนะเรื่องล้มสถาบัน

23 พ.ค.2566- รองศาสตราจารย์ สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai ว่าบอกตามตรงผมโล่งใจนะ ที่ก้าวไกลยอมถอยเรื่อง ม.112

เพราะหลังจากนี้เขาจะไม่มีวันชนะเรื่องล้มสถาบัน นอกจากก้าวไกลเอาชนะด้วยสงครามกลางเมือง โดยยืมกองกำลังต่างชาติที่เป็นมหาอำนาจ สลายกองทัพไทยได้ก่อนเท่านั้น

วันนี้คือ วันวัดใจคนกุมอำนาจในพรรคก้าวไกลเลยทีเดียวว่า …ยังคิดกร่างสำแดงตนเป็นพรรคปฏิวัติ หรือคณะราษฏร์ 2566 รึเปล่า …สุดท้ายไม่กล้าครับ

ดังนั้นถ้ารัฐบาลพิธาเกิดขึ้นจริง เราต้องเรียกร้อง กดดันให้รัฐบาลพิธาปราบทุนสีเทา ปฏิรูปตำรวจ กวาดล้างคอรัปชั่นให้สิ้นซาก …ตามที่ก้าวไกลได้หาเสียงไว้

ส่วนนโยบายเศรษฐกิจที่ไม่ตกผลึก เช่นขึ้นค่าจ้างรายวันเป็น 450 บาท หรือยกเลิก BOI … เราต้องรุมถล่มรัฐบาลพิธารายวันจนกว่าจะยอมถอย เพราะผลกระทบที่จะมีต่อเศรษฐกิจมหภาคและต่อธุรกิจต่างๆนั้น มันรุนแรงมาก
รวมทั้งเรื่องที่ก้าวไกลคิดจะผลาญเงินคลังด้วยประชานิยมแบบสิ้นคิด จนเงินหมดคลังด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เรืองไกร' ยื่นหลักฐานเพิ่มเติม มัด 'พิธา' เทียบ 'ธัญญ์วาริน' พ้น ส.ส.

“เรืองไกร" ให้ถ้อยคำกกต. พร้อมยื่นหลักฐานเพิ่มเติม ปม"พิธา" ถือหุ้นไอทีวี ยกคำวินิจฉัยรธน.สั่ง "ธัญญ์วาริน" พ้นส.ส.บัญชีรายชื่อ ชี้กกต.ต้องสอบย้อนหลังลักษณะลงสมัครส.ส.ปี 2562

ทำตัวเอง! หนทาง 'พรรคส้ม' ก้าวไปสะดุดไป

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมต้อง TOPNEWS และ สนธิ

'ก้าวไกล' ส่อชวดเก้าอี้ประธานสภาฯ 'พิธา' มีทางออก-ต้องให้เกียรติ 7 พรรค

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า คิดว่าทั้ง 8 พรรคที่