ระอา! คนไทยบางพวกรังเกียจ 'เสียงจากสวรรค์'

5 มิ.ย. 2566 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการ รมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เสียงจากสวรรค์

มีโอกาสกลับไปเยือนถิ่นเก่า เยอรมนี ที่พักนอนใกล้โบสถ์คริสต์ จะมีเสียงระฆังโบสถ์ดังวันละสองเวลา เช้าและบ่าย เพื่อให้สัตตบุรุษมาเข้าโบสถ์ทำมิซา

คนเยอรมันจำนวนมากจะระบุในช่องศาสนาว่า ไม่มีศาสนาเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี แต่ไม่มีเสียงบ่นจากชาวเยอรมันที่ได้ยินเสียงระฆังโบสถ์ ว่าหนวกหู หรือรำคาญเสียงระฆัง

ผิดกับคนไทยบางคนหรือบางจำพวก ได้ยินเสียงระฆังวัดหรือกลองเพลวัด จะเป็นจะตายให้ได้ คงเหมือนเปรตได้ยินเสียงเรียกวิญญาณ ทั้งที่อ้างว่าเป็นชาวพุทธ

ทั้งที่อ้างสิทธิเสรีภาพในการนับถือศาสนา สิทธิเสรีภาพในการประกอบกิจทางศาสนา แต่รังเกียจเสียงกลองเพลและระฆังวัด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซัดศาสดา 3 กีบ เพาะพันธุ์ลัทธิเกลียดชัง ปลุกคนไทยช่วยกันหยุด

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ลัทธิแห่งความเกลียดชัง" โดยระบุว่า

อดีตบิ๊กข่าวกรองจี้ 'สถาบันพระปกเกล้า' ชี้แจงเชิญ 'ธนาธร' ไปบรรยาย!

อดีตบิ๊กข่าวกรองเดือด! จี้สถาบันพระปกเกล้าต้องชี้แจงเชื้อเชิญธนาธรไปบรรยายให้นักศึกษาฟัง ชี้ชัดตัวตนพ่อฟ้าต้องการปฏิรูปสถาบัน

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟันเปรี้ยง! ต้องปฏิรูปตำรวจ หลังตร.ไซเบอร์ค้นบ้าน 'โจ๊ก'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กหลังเกิดเหตุการณ์ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.

จบดรามา! อารยธรรมทวารวดี 'พ่อทุกสถาบัน'

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่ทราบว่าใครเขียนนะครับ