ดร.นิว ชี้ชัดเลือกตั้งผู้ว่าฯ-แบ่งแยกดินแดน เกี่ยวพันบางพรรคการเมือง


10 มิ.ย.2566 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "การเปิดตัวขบวนการแบ่งแยกดินแดนในรั้วมหาวิทยาลัย ยิ่งตอกย้ำให้เห็นชัดเจนว่าการเคลื่อนไหวเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ซึ่งล้วนแต่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองหนึ่ง มีเจตนาแท้จริงต้องการแบ่งแยกให้ปลุกระดมง่ายยิ่งขึ้น บ่อนทำลายความสามัคคี สร้างความแตกแยก ล้มล้างการปกครองสลายราชอาณาจักรไทย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มท.หนู' ลั่น ยุคนี้สลายเส้นสาย ดับฝันเลือกตั้งผู้ว่าฯไม่ได้อยู่ในนโยบาย

‘มท.หนู’ ลั่น ยุคนี้สลายเส้นสายและสลายขั้วบอก ไม่มีประโยชน์อะไรกับประชาชน ดับฝันเลือกตั้งผู้ว่าฯบอกไม่ได้อยู่ในนโยบาย

‘ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อพระบรมราชโองการ’ ดร.ศุภณัฐ อธิบายชัด

ไม่เห็นด้วยกับการมโนแบบผิดๆ แทนที่จะอธิบายด้วยหลักการที่ถูกต้องเพื่อปกป้องสถาบันจากความขัดแย้งทางการเมือง แต่กลับดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางการเมือง

ดร.นิว เฉลยเหตุม็อบทะลุวังลดความคลุ้มคลั่ง หันไปช่วยไอลอว์ล่าชื่อแก้ รธน.ใหม่ทั้งฉบับ

ดร.นิว โพสต์เฟซบุ๊กว่า หลายคนสงสัย นับตั้งแต่นายทักษิณกลับมา นายเศรษฐาได้เป็นนายกฯ ทำไมม็อบทะลุวังถึงซาลง ไม่ได้ออกมาดุเดือดเลือดพล่านเหมือนที่ผ่านๆ มา ลดความคลุ้มคลั่งหันมาช่วยไอลอว์ล่ารายชื่อดันร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ มันจะเกี่ยวข้องกับการที่นายสมยศไปรับนายทักษิณที่สนามบินในวันที่ 22 ส.ค. หรือไม่?

'ดร.ศุภณัฐ' เปิดใจสุดผิดหวัง 'ลุงตู่'

'ดร.นิว' เปิดใจเรื่องลุงตู่ ยก 6 เหตุผลก่อนยอมรับผิดหวังมาก ทั้งๆ ที่เตือนภัยการใช้โซเชียลมีเดีย แต่กลับไม่สนใจ ชี้รัฐประหาร 22 พ.ค.เสียของที่สุด ปล่อยให้ลัทธิซอกหลืบรั้วมหาลัยเติบโตจนเป็นมหันตภัยแห่งราชอาณาจักร