
18 มิ.ย.2566-“เอ็ดดี้” อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ลูกชายของผมเรียนหนังสือที่ออสเตรเลียตั้งแต่อนุบาล ประถม มัธยม ที่ออสเตรเลียนักเรียนทุกโรงเรียนต้องสวมเครื่องแบบนักเรียนด้วย ที่ต่างจากเมืองไทยคือ เครื่องแบบนักเรียนมีทั้งเสื้อแขนสั้นแขนยาว กางเกงมีขาสั้นขายาว มีเสื้อกันหนาว เด็กผู้หญิงใส่ได้ทั้งกางเกงหรือกระโปรง สาเหตุที่เลือกได้หลากหลายเนื่องจากสภาพอากาศ โดยเลือกใส่ตามสภาพอากาศของแต่ละวัน แต่ละฤดู
โดยนักเรียนชั้นอนุบาลและประถม (ต้องใช้คำว่า) จะถูกบังคับให้สวมหมวกด้วย เนื่องจากออสเตรเลียมีรังสีจากแสงแดดแรงและเป็นอันตรายค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพ ไม่ได้จะบอกเพื่อคุยอวด แต่บอกเพื่อเปิดโลกทัศน์ให้ลูกหลานไทยว่าปีละเป็น…… ก็ยังต้องแต่งชุดนักเรียน
นักเรียนในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน สิงคโปร์ ที่ล้วนเป็นประเทศที่ร่ำรวยและเจริญก้าวหน้า ก็ต้องสวมเครื่องแบบนักเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ชัด ทำไมคนยังจะเลือก 'ชัชชาติ' ทั้งที่ล้มเหลวในการบริหาร กทม.
ชัชชาติไม่ควรถูกประเมินจากความขยันหรือภาพลงพื้นที่ แต่ต้องประเมินจาก “เมืองดีขึ้นจริงหรือไม่” หลังได้เวลา 4 ปีเต็ม
‘เอ็ดดี้’ ไขข้อข้องใจ ‘ศุภจี’ หายไปไหน?
อัษฎางค์ ยมนาค หรือ เอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ 'ศุภจี' เปลี่ยน ก.พาณิชย์ จาก 'ตามแก้ปัญหาราคา' ให้เป็น 'อ่านสัญญาณตลาดก่อนเกิดวิกฤต'
นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คุณศุภจีกำลังเปลี่ยนกระทรวงพาณิชย์จากหน่วยงานที่ “ตามแก้ปัญหาราคา” ให้เป็นหน่วยงานที่ “อ่านสัญญาณ
'เอ็ดดี้' มองระบอบสีน้ำเงิน กลายเป็นเส้นแบ่งใหม่ ใครตรวจสอบอำนาจ ใครกำลังแบกอำนาจ
นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนจะถูกดึงไปร่วมดราม่าว่า ผมขออนุญาตเป็นเพียงผู้สังเกตการณ์คนหนึ่งเท่านั้น
'เอ็ดดี้' ขยายความโพสต์ 'พี่ดี้' สอนมวย 'เจียม' อารยธรรมของมนุษย์ ทำให้เราต่างจากสัตว์เดรัจฉาน
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค โพสต์ว่า ได้ตามเสด็จไปชมมหรสพ และตอนจบคนในศาลาเฉลิมกรุงร่วมกันร้องเ
เอ็ดดี้ เตือนมาเลย์แบนกุ้งไทย ข้อพิพาทสุขอนามัยอาหาร อาจกลายเป็นข้อพิพาทการค้าระหว่างปท.ได้
อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง มันไม่ใช่แค่ มาเลย์แบนกุ้งไทย

