'ไดโนเสาร์ยุคสุดท้าย' กำลังคิดสร้างคน สำหรับ 20 ปีข้างหน้า

19 มิ.ย. 2566 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไดโนเสาร์ยุคสุดท้าย

เมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ผมได้รับโทรศัพท์ให้ไปร่วมฟังการพูดคุยของนักการศึกษาและนักลงทุน เรื่องการสร้างโรงเรียนนานาชาติ

คนกลุ่มนี้ เขามีโรงเรียนนานาชาติในเมืองไทย และในต่างประเทศอยู่แล้ว แต่เขาต้องการสร้างโรงเรียนนานาชาติอีก 6 แห่ง (รวมในไทยอีก 1 แห่ง )

โรงเรียนนี้ มีลักษณะพิเศษ ส่วนพิเศษอย่างไร ไม่อยากอธิบาย เป็นความลับทางด้านการจัดการศึกษา และความลับทางด้านธุรกิจของเขา

ผมถามว่า ทำไมออกแบบการศึกษาแบบนี้ เขาตอบว่า โลกนี้เป็นเสมือนหมู่บ้านไปแล้ว หากโครงการนี้สำเร็จ เขาจะสามารถผลิตนักเรียนชั้นนำในแต่ละประเทศ เด็กเหล่านี้ได้รู้จักกัน โตขึ้นเขาจะเป็นผู้นำในด้านต่างๆ ของแต่ละประเทศ การแก้ปัญหาระหว่างประเทศ และการแก้ปัญหาของโลกจะง่ายขึ้น

ผมถามว่า การสร้างคน ด้วยการศึกษาแบบนี้จะเห็นผลเมื่อไหร่ เขาตอบว่า อีก 20 – 25 ปี ข้างหน้า

ผมนั่งนับนิ้ว อีก 25 ปีข้างหน้า พวกเราที่นั่งคุยกัน ไม่มีโอกาสเห็นความสำเร็จแล้ว

สุดท้าย ผมถามว่า มองวิวาทะเรื่อง การแต่งกายของเด็กนักเรียน และการปีนรั้วโรงเรียนของเด็กในเมืองไทย ที่เป็นข่าวอยู่อย่างไร เขาหัวเราะ และตอบว่า เป็นกิจการภายในของประเทศไทย เขาไม่มีความเห็น

เรา ผู้นั่งคิดถึงการผลิตผู้นำของแต่ละประเทศในอนาคต ถูกหยัน ว่า “ลุง ! กลับบ้านเถอะ” ถูกหยันว่า เป็น “ไดโนเสาร์ยุคสุดท้าย” แต่เราผู้เป็นไดโนเสาร์ยุคสุดท้ายกำลังนั่งคิดการผลิตคนสำหรับโลกในอีก 20 ปี ข้างหน้า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยมาถึงจุด จำเลยคดีถุงขนม 2 ล้าน เตือนอัยการถ่ายรูป 'ทักษิณ' ผิดกฎหมาย!

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "แล้วประเทศเราก็เดินมาถึงจุดที่ “พิชิต ชื่นบาน” จำเลยที่ถูกจำคุกคดีถุงขนมหน้าบัลลังก์ศาล ออกมาเตือนอัยการว่า การถ่ายรูปคุณทักษิณ เป็นการทำผิด

'ประวิตร' นำทีม พปชร.พร้อมใจใส่สีม่วงเทิดทูนสถาบัน สักการะวัดเล่งเน่ยยี่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค

'เสี่ยโต' แกนนำพปชร. โต้ 'เซเลบสาว' พวกแบล็กเมล์ หลังแจ้งจับลูกชายลวงขืนใจ

นายอภิชัย เตชะอุบล แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อนำเสนอข่าวไฮโซหื่น ปล้ำเซเลปสาว พร้อมแจ้งความเอาผิด กับนายณพวีร์ ซึ่งไม่เปิดเผยนามสกุล ฐานทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และกระทำอนาจาร โดยใช้กำลังประทุษร้าย ในหมู่บ้านหรูย่านประเวศ

‘ธีระชัย’ กระทุ้ง พท.เดินหน้าแจกเงินหมื่น ต้องเซฟ รมต.พรรคร่วมให้ปลอดภัย

ธีระชัย ชี้ข้อเสนอแนะ ของป.ป.ช.ทั้งแปดข้อ หากรัฐบาลมีข้อมูลมีหลักฐาน ข้อศึกษา มีข้อมูลในทางประจักษ์ มีข้อมูลในทางทฤษฎี ที่อ้างอิงได้

'ธรรมนัส' เตรียมหารือ กก.บห.พรรค หลังผู้สมัคร สส.นครสวรรค์ โดนใบดำ-ใบแดง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ใบดำใบแดงกับผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ