'แกนนำทะลุวัง' ลากไส้ 'พิธา-ก้าวไกล' โหนเด็กหาเสียง ตอนนี้หุบปากเงียบกันหมด

19 มิ.ย.2566 - กรณี "หยก ธนลภย์" อายุ 15 ปี แนวร่วมเคลื่อนไหวกลุ่ม "ทะลุวัง" ทำผิดกฎระเบียบโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และไม่เข้ามอบตัวตามเงื่อนไขจนทำให้ไม่มีสภาพเป็นนักเรียน จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ แต่ปรากฏว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าว

ล่าสุด ทวิตเตอร์ "ทะลุวัง ทะลุวัง - ThaluWang" โพสต์ข้อความว่า พิธากูก็ด่า ผ่านมาหลายวันยังหุบปากเงียบแบบนี้ กูด่าหมดไม่สนลูกใคร ทั้งๆที่พรรคก็เอานโยบายยกเลิกชุดนักเรียนมาชู พอกระแสตีกลับหยก หลักการหาย กลัวเสียแฟนคลับสลิ่มดัดจริตที่เลือกส้ม อิส้มจะรักพ่อมันมากแค่ไหน กูไม่สน ตอนหาเสียงมึงพูดไว้ยังไง ยืนยันให้ได้ตามหลักการที่พวกมึงเคยโหนด้วย!

น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือใบปอ นักกิจกรรมเคลื่อนไหวกลุ่มทะลุวัง และผู้ต้องหาคดี ม.112 โพสต์เฟซบุ๊ก "Baipor Nutthanit" พร้อมกับแท็กเฟซบุ๊กนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ โดยตั้งคำถามว่า พิธาได้ออกมาพูดเรื่องหยกหรือยัง

Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถูกหวยเสร็จแล้ว แสดงความเห็นเรื่องหยกหน่อยค่ะ

ติ่งส้มถามว่าพิธาเกี่ยวไร อ่อ ถ้าจะเป็นนายก แล้วข่าวกระแสระดับประเทศขนาดนี่ละยังเงียบได้อยู่ ก็ไม่ต้องจัดตั้งรัฐบาลหรอกค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' ปั้นวาทกรรมซัดกลับนายกฯ แรงค้านไร้อนาคต หรือรัฐบาลไร้คำตอบกันแน่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึง กรณีที่นายกรัฐมนตรีมาตอบกระทู้ว่ารัฐบาลต้องต่อสู้กับแรงค้านที่ไร้อนาคต ว่า คงต้องชวนให้พี่น้องประชาชน ย้อนดูการถามกระทู้ของน.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แล้วค่อยตัดสินว่า

'พิธา' โผล่ประชุม กมธ.ความมั่นคง เชิญ 5 ธนาคารไทยแจงปม 'ยูเอ็น' แฉหนุนเมียนมาซื้ออาวุธ

คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายรังสิมันต์ โรม เป็นประธาน มีการพิจารณาศึกษาข้อเท็จจริง กรณีสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ

'พิธา' ให้โอกาสสว.ชุดใหม่ทำงาน จี้ กกต. ตรวจสอบข้อมูลไม่ตรงจริง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส. บัญชีรายชื่อและประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สว. ชุดใหม่เริ่มรายงานตัววันนี้

'เศรษฐา' ตอบกระทู้สดเรื่องที่ไม่ได้ถามบอกให้รอฟัง 24 ก.ค.

'เศรษฐา' ตอบกระทู้สดฝ่ายค้าน ยัน 24 ก.ค. แถลงชัดดิจิทัลวอลเล็ต ระบุมีหลายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ หวังสร้างปัจจุบันที่ดีกว่า พร้อมสู้แรงค้านที่ไร้อนาคต