'หมออั้ม' ฝากเพื่อไทยอย่าไปสนด้อมส้มขู่จะสูญพันธุ์ จับมือภูมิใจไทย-พรรคอื่นตั้งรัฐบาลดีกว่าเป็นฝ่ายค้าน

6 ก.ค.2566 - นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง แฟนคลับพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขั้นตอนปกติ คือ พิธา ต้องเป็นนายกฯ อันนี้รู้กัน แต่กรณีที่แย่สุด หากพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ ก็ยังสามารถ จับมือกับพรรคเพื่อไทย ไปต่อได้ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลเสียงข้างมาก อย่างน้อยก็แก้รัฐธรรมนูญ แก้กฎหมายโจรก่อน แล้วจะเลือกตั้งใหม่ หรืออะไร ก็ตกลงกัน ซึ่งหากนาทีนั้น พรรคก้าวไกลไม่ร่วมเป็นรัฐบาล ลั่นว่าจะไปเป็นฝ่ายค้าน แล้วบอกว่าไม่ยึดติดอำนาจ อันนั้นเป็นสิทธิ์ของก้าวไกล แต่เช่นกันครับไม่มีสิทธิ์ไปดิสเครดิตพรรคอื่น

หากยังไม่เข้าใจว่า อำนาจที่ว่า ถ้าอยู่ในมือเดิมๆ มันทำร้ายประชาชนมามากพอแล้ว #ด้อมส้ม จะบอก..ยอมได้ รอได้ เป็นฝ่ายค้านได้ แล้วจะมาแค้นเพื่อไทยหรืออะไร บอกเลยไร้สาระ นั่นเป็นเรื่องของด้อมส้ม จะขู่ จะอะไรๆเพื่อไทย ก็ไม่มีผล ไม่กระทบฐานเสียงเพื่อไทยครั้งหน้า100% เพราะสำหรับด้อมแดง แบบผม ผมรอไม่ได้ครับ

ถ้าถึงเวลานั้น หากพรรคก้าวไกลไปฝ่ายค้านจริงๆแล้วพรรคเพื่อไทย จะไปจับกับภูมิใจไทย หรือแม้แต่พรรคอื่นๆ ที่เขาได้รับเลือกมา เพื่อได้อำนาจรัฐบาลนำรัฐบาลได้ ผมโอเค เมื่อวันนั้นมาถึง จะเข้าใจคำว่ารัฐบาลผสม ที่แท้ แต่ไม่ใช่การนำของโจร ของเผด็จการอีกต่อไป ยังไงก็ยังดีกว่ากลับไปเป็นฝ่ายค้าน ในนาทีนั้น

มันเสียของเปล่าๆ หากยังยึดติดอะไรแบบสุดโต่ง คนอีกหลายล้านคนที่เลือกเพื่อไทยจริงๆ เขารับได้ (ไม่นับพวกไอโอโง่ๆ มาปั่นกระแส คนเขามองออก)

ขอให้ผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย ฟังและรับรู้เอาไว้ว่าบรรยากาศหลังเลือกตั้งใหม่ๆ กับ ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว..หลายสิ่งเกิดขึ้น จนด้อมแดงหลายๆคน หันกลับมาต่อสู้กับ วิญญาณสลิ่ม กปปส ในร่างใหม่ เปิดหน้าปะทะแบบไม่ต้องแคร์หน้าไหน พรรคเพื่อไทย เดินหน้าเต็มที่ได้เลย เพราะเราเข้าใจ ว่าท่านช่วยพรรคก้าวไกลที่สุดแล้ว หากดันพิธาไม่ไหวจริงๆ..ท่านต้องเป็นรัฐบาล เท่านั้น

นี่ต่างหาก คือพันธสัญญา ของท่านต่อพวกผม อย่าไปเป็นฝ่ายค้านเด็ดขาด ประเทศแย่มากแล้ว ที่สำคัญ #แคร์คนที่เลือก คนที่เสือกอย่าไปสนใจ เพราะต่อให้ท่านช่วยเขาแค่ไหน ในสมัยหน้า เขาก็ไม่เลือกท่าน

อย่าได้แคร์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย แจง 'ทักษิณ' กระดูกคอเสื่อมต้องดามคอ หมอให้ผ่าตัด แต่ขอกลับบ้านก่อนค่อยไปรักษา

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ ฐานะโฆษกพรรค แถลงถึงอาการเจ็บป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า จากการที่ตนได้สอบถามอาการป่วยของนายทักษิณกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค

'หมอหญิงเพื่อไทย' เล่นบทศรีธนญชัย ถ้าแพทย์เจ้าของไข้ทักษิณไม่พูด หมอคนอื่นห้ามวิจารณ์

ทันตแพทย์หญิง ศรีญาดา ปาลิมาพันธ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่าน X กณีมีการวิจารณ์อาการป่วยของนาย

แดงขอนแก่น อัดคลิปส่งกำลังใจ ‘ทักษิณ’ มั่นใจการเมืองเปลี่ยนแปลงแน่

คนเสื้อแดงขอนแก่น นัดใส่เสื้อแดงทั้งจังหวัด อัดคลิปส่งกำลังใจ รับ 'ทักษิณ' ออกจากโรงพยาบาล ขณะที่ ‘พรรณวดี’ เผยการเมืองไทยเปลี่ยนแปลงแน่