กลุ่มพิราบขาวมอบเครื่องรางให้ ส.ว.ก่อนวันโหวตนายกฯ

กลุ่มพิราบขาวหอบเครื่องรางของขลังมอบ ส.ว.คุ้มครองทำหน้าที่เพื่อชาติบานเมืองต่อไป

12 ก.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพรุจ วรชิตวุฒิกุล แกนนำกลุ่มพิราบขาว 2006 พร้อมคณะ ได้เข้าพบนายสมชาย แสวงการ ส.ว. ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อมอบตะกรุด สายสิญจน์ และเครื่องรางของศักดิ์สิทธิ์ ให้คุ้มครอง ส.ว. หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ทำพิธีพรมน้ำมนต์ โดยรอบรัฐสภาเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดี

ทั้งนี้ นายนพรุจ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กรณีถือครองหุ้นสื่อ และได้ยื่นเรื่องต่อ กมธ.สิทธิมนุษยชนฯ และ กมธ.การพัฒนาการเมือง วุฒิสภา ให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ซึ่งวันนี้ กกต.มีมติส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่นับจากนี้ไปจะมีแต่สิ่งดีๆ ในรัฐสภา และขอให้ส.ว.ทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมืองต่อไป โดยนายสมชาย กล่าวขอบคุณและรับเครื่องราง ด้ายสายสิญจน์ ไว้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. สรุปยอดเงินบริจาคพรรคการเมือง​ เดือนกันยายน 66

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เผยแพร่เอกสารสรุปยอดเงินบริจาคของพรรคการเมืองประจำเดือนก.ย. 2566 จำนวน 10 พรรคการเมือง โดยมีผู้บริจาคเงินให้พรรคการเมืองที่มีจำนวนเงินตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 154 ราย เป็นจำนวนเงิน 9,205,927.12บาท

'สมชาย' รู้ทันเหตุผู้นำมโนแช่งศก.ไทย ที่ฟื้นดีๆให้วิกฤต หาแพะให้เข้า ม.53 พรบ.วินัยการเงิน ฯ

'สมชาย'รู้ทันเหตุผู้นำต้องมโนแช่งเศรษฐกิจไทยที่ฟื้นตัวดีๆให้วิกฤต จะหาเหตุดันออกพรบ.กู้เงิน5แสนล้าน ทีมงานต้องสร้างแพะการเมือง ให้เข้าข้อ 3 ของ ม.53 พรบ.วินัยการเงิน แนะเลิกเถอะ อย่าดันทุรัง

จับตา 80 คำร้องเลือกตั้ง มีฟันทั้งส.ส.-ผู้สมัครสอบตก

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าดำเนินการเกี่ยวกับคำร้อง สำนวน การวินิจฉัยและการดำเนินคดีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร