'วิโรจน์' โพสต์อย่างหล่อ! บอกอยู่ใกล้เส้นชัยเกินกว่าจะยอมแพ้ ลั่นไม่ว่าจะล้มกี่ครั้งก็ลุกขึ้นปรับแผนใหม่ พร้อมเต็มใจให้คนรุ่นหลัง เหยียบแผ่นหลังของพวกเราแล้วก้าวเดินต่อไป
20 ก.ค.2566 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตลอดระยะเวลา 9 ปี ที่ผ่านมา ชีวิตของประชาชนต้องถูกเอารัดเอาเปรียบจากเหล่านายทุนผูกขาด และกลุ่มเครือข่ายอุปถัมภ์ที่ได้รับอภิสิทธิ์ในการกินรวบทรัพยากรของประเทศ ไม่ต่างจากคนที่ถูกกดให้นอนหงายใต้น้ำคลำ แล้วต้องคาบลำไม้ไผ่ ไว้คอยหายใจเอาชีวิตรอดไปวันๆ
ผลการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม เป็นวันที่ประชาชน ดึงตัวเองให้ขึ้นมาจากน้ำคลำได้สำเร็จ และรับรู้ว่าการหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด มันมีความสุขขนาดไหน และประชาชนจะไม่ยอมกลับไปนอนหงายอยู่ใต้น้ำคลำแบบเดิม อีกต่อไป
พวกเรารู้ดีว่าสิ่งที่พวกเรากำลังทำอยู่ มันไม่ง่าย ถ้าง่ายก็คงไม่จำเป็นต้องมีพวกเราอยู่ในวันนี้ ต่อให้พวกเราถูกเตะตัดขาให้หกล้ม พวกเราก็พร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ ต่อให้ต้องล้มก็จะพยายามยื่นมือออกไป เพื่อล้มไปข้างหน้า เพราะการได้ไปข้างหน้า อย่างไรก็ยังดีกว่าการต้องนั่งคุดคู้ยอมรับชะตากรรมอยู่ในวังวนเดิมๆ
ต่อให้พวกเราต้องล้มอีกกี่ครั้ง พวกเราก็จะพยายามลุกขึ้นยืน ปรับแผนใหม่ และเดินหน้าต่อไปอย่างมุ่งมั่น รอบคอบกว่าเดิม ต่อให้ล้มจนลุกไม่ไหว พวกเราก็เต็มใจที่จะให้คนรุ่นหลัง เหยียบแผ่นหลังของพวกเราแล้วก้าวเดินต่อไป
ตราบใดที่ประชาชนยังคงจับมือเดินเคียงข้างไปกับพวกเรา พวกเราจะไม่มีวันท้อถอย เราอยู่ใกล้เส้นชัยเกินกว่าจะยอมแพ้ เรามาไกลเกินกว่าจะกลับหลังหัน ฉากจบที่เหล่าทุรชนต้องการเห็น พวกเขาจะไม่ได้เห็น สิ่งที่เหล่าคนถ่อยอยากได้ พวกเขาจะไม่มีวันได้
สู้ไปด้วยกัน กาก้าวไกล ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม อีกแล้วครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วิโรจน์' จี้ถาม 'ธปท.-กสทช.' ถ้า ปชช.ดนสแกมเมอร์หลอก จะไปขอหน่วยงานไหนรับเรื่อง
วิโรจน์ บอกมาตรา 8/10 พ.ร.ก.ไซเบอร์ ฉบับที่ 2 กำหนดให้ธนาคาร และเครือข่ายมือถือร่วมรับผิดชอบ
นักวิชาการดีดปากตัวตึงพรรคส้มบอก 'แม่ทัพกุ้ง' ปฏิบัติตามอำนาจและหน้าที่ใน รธน.
นักวิชาการสอนมวย 'วิโรจน์' พรรคส้ม ยัน 'พล.ท.บุญสิน' ปฏิบัติตามอำนาจและหน้าที่ตาม รธน. เพื่อปกป้องอธิปไตย
'วิโรจน์' แฉธุรกิจหน้าใหม่ เปิดตัวทุบราคา 'ถูกผิดปกติ' ฟอกเงินสกปรก หวั่นเศรษฐกิจพังทั้งระบบ
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ในหลายจังหวัด เราเริ่มเห็นธุรกิจหน้าใหม่เปิดตัวพร้อมราคาที่ “ถูกผิดปกติ” จนชวนให้สงสัย .
'วิโรจน์' ขู่ซักฟอกรัฐบาล! หากปราบแก๊ง สแกมเมอร์ไร้ผล
'วิโรจน์' ยันจะใช้กลไกสภา ตรวจสอบแก๊งสแกมเมอร์ ฮึ่ม ! พร้อมยื่นซักฟอก หากรัฐบาลเมินเฉย จี้ 'นายกฯ อนุทิน' ลากคอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ชี้หากไทยไม่ร่วมมือนานาชาติ จะถูกมองเป็นเครือข่าย
ยกมติรัฐสภาโลก เตือนรัฐบาล ลูบหน้าปะจมูก นานาชาติจะมองไทยเป็นเครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า เมื่อผู้แทนจากรัฐสภาจากทั่วโลกมากถึง 2 ใน 3 ให้ความสนใจร่วมกันในการปราบปรามขบวนการสแกมเมอร์ข้ามชาติ
'วิโรจน์' ชำแหละ MOU44 ซับซ้อนมาก แนะยื่น ICC สอบสวน 'ฮุน เซน' อาชญากรสงคราม
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง [ MOU44 เป็นข้อตกลงที่จัดทำขึ้นตามกฎหมายทะเลสากล ซึ่งมีความซับซ้อนมาก หากประชาชนยังเข้าไม่ถึงข้อมูลที่ครบถ้วน จะทำประชามติได้อย่างไร ] มีใจความดังนี้


