จับตา! 'บิ๊ก เกียรติชัย' รับทราบข้อหา 112 คดีที่ 4

24 ก.ค. 2566 – เพจเฟซบุ๊ก “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม – United Front of Thammasat and Demonstration” โพสต์ข้อความว่า จับตา บิ๊ก-เกียรติชัย ตั้งภรณ์พรรณ สมาชิกกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เตรียมรับทราบข้อกล่าวหา มาตรา 112 คดีที่ 4 วันที่ 24 ก.ค. เวลา 13.00 สน.ลุมพินี

บิ้ก กล่าวว่า “ปัญหาของคดีนี้คือ เป็นกรณีของม็อบเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมโดน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้วด้วย ผมสงสัยว่าทำไมผ่านไปตั้งนานเพิ่งโดนคดี ทำไมไม่ฟ้องตั้งแต่ตอนนั้น นี่คือการกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่ ปกติไม่เคยมีกรณีที่ฟ้องย้อนหลังนานขนาดนี้ ยาวสุดไม่เกิน1ปี”

จนถึงวันนี้ ยังมีผู้ที่ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 จากการวิพากษ์วิจารณ์และการแสดงออก และยังคงมีผู้ที่อยู่ในเรือนจำด้วยมาตรา 112

ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เหล่าบรรดาพรรคการเมืองจะยอมรับได้ซักที ว่ามาตรา 112 นั้นมีปัญหาต้องได้รับการแก้ไขและถูกยกเลิกในที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! ม็อบ 3 นิ้วบุก กกต.ให้นับคะแนนเลือกตั้งใหม่ทั้งประเทศ พร้อมขู่ยกระดับชุมนุม

แนวร่วมธรรมศาสตร์และภาคประชาชนบุกยื่นหนังสือ กกต.จี้นับคะแนนเลือกตั้งใหม่ทั้งประเทศ พร้อมเรียกร้อง กกต. 7 คนลาออก หากวันนี้ยังไร้คำตอบขู่ยกระดับการชุมนุม

จับตา 'ป.ป.ช.' ชงเด็ดปีก 44 สส.ก้าวไกล

เลขาฯป.ป.ช. ปัดชงถกคดี อดีต 44 สส.ก้าวไกล เข้าชื่อแก้มาตรา 112 พรุ่งนี้  แต่เปิดทางประธาน ปปช.หยิบขึ้นเป็นวาระลับในที่ประชุมได้  ยันไม่เกี่ยวการเมืองหลังเลือกตั้ง

รัฐบาลปีม้าหนี'ทุนสีเทา'ไม่พ้น วัดใจ'พลังเงียบ'ชี้ชะตาประเทศ

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

จับตา! ถกอาเซียนนัดพิเศษ มีอะไรในกอไผ่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "มีอะไรในกอไผ่" โดยระบุว่า

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%