จับตา! 'บิ๊ก เกียรติชัย' รับทราบข้อหา 112 คดีที่ 4

24 ก.ค. 2566 – เพจเฟซบุ๊ก “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม – United Front of Thammasat and Demonstration” โพสต์ข้อความว่า จับตา บิ๊ก-เกียรติชัย ตั้งภรณ์พรรณ สมาชิกกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เตรียมรับทราบข้อกล่าวหา มาตรา 112 คดีที่ 4 วันที่ 24 ก.ค. เวลา 13.00 สน.ลุมพินี

บิ้ก กล่าวว่า “ปัญหาของคดีนี้คือ เป็นกรณีของม็อบเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมโดน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้วด้วย ผมสงสัยว่าทำไมผ่านไปตั้งนานเพิ่งโดนคดี ทำไมไม่ฟ้องตั้งแต่ตอนนั้น นี่คือการกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่ ปกติไม่เคยมีกรณีที่ฟ้องย้อนหลังนานขนาดนี้ ยาวสุดไม่เกิน1ปี”

จนถึงวันนี้ ยังมีผู้ที่ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 จากการวิพากษ์วิจารณ์และการแสดงออก และยังคงมีผู้ที่อยู่ในเรือนจำด้วยมาตรา 112

ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เหล่าบรรดาพรรคการเมืองจะยอมรับได้ซักที ว่ามาตรา 112 นั้นมีปัญหาต้องได้รับการแก้ไขและถูกยกเลิกในที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้

'ก้าวไกล' ผวาสูญพันธุ์! ลุ้นศาล รธน. ตัดสินคดีหาเสียงแก้ 112

'ศิริกัญญา’ ลุ้นศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินคดีหาเสียงแก้ 112 หวังแคล้วคลาดปลอดภัย รับเจอมาเยอะ ผวา ‘ก้าวไกล’ สูญพันธุ์ เหตุ สส. ลงชื่อหนุนหลายคน

'ก้าวไกล' แฉขบวนการฮั้วประมูลพลังงาน ต้นตอค่าไฟแพง บี้นายกฯ เบรกสัญญา

'ก้าวไกล' แฉขบวนการฮั้วประมูลนโยบายพลังงานรัฐบาล ‘กลุ่มทุนไอ้โม่ง’ อยู่เบื้องหลัง ทำค่าไฟแพง บี้นายกฯ ใช้อำนาจตรวจสอบทบทวน ยับยั้งเซ็นสัญญา

ม็อบรถโดยสารตบเท้า ยึดกระทรวงพลังงาน จ่อยื่นข้อเรียกร้องลดราคา NGV

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่กระทรวงพลังงาน ถนนวิภาวดีรังสิต กลุ่มรถโดยสารร่วมบริการสาธารณะ ประกอบด้วย ผู้ประกอบการรถตู้ รถมินิบัส รถเมล์

คปท.บุกทำเนียบฯ จี้ 'เศรษฐา' ส่ง 'นช.ทักษิณ' กลับคุก

กลุ่มเครือข่ายนักศึกษา ประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ทำกิจกรรม “ใส่รองเท้าผ้าใบถุงเท้าหลากสี ไปทำเนียบ เศรษฐาอย่าลอยตัว นำทักษิณกลับเรือนจำ “ บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล

ศาลสั่งจำคุก ‘เบนจา’ แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ 3 ปี ปรับ 8 พัน โทษจำรอลงอาญา 2 ปี

ศาลอาญากรุงเทพใต้ วันนี้นัดอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1974/2564 ระหว่างพนักงานอัยการฯ โจทก์ ฟ้อง น.ส.เบนจา  อะปัญ นักกิจกรรมและนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นจำเลย