นักคิดคนเสื้อแดงถามก้าวไกลถ้ารอจนถึง 10 เดือนไม่มี สว.แล้วเพื่อไทยขอยึดตามธรรมเนียมที่พรรคอันดับ 2 เป็นฝ่ายค้าน แล้ว ก.ก.จะตั้งรัฐบาลท่าไหน เพราะต่างก็ไม่มีใครอยากร่วมด้วย
26 ก.ค.2566 - ถือแถน ประสพโชค นักคิดคนเสื้อแดง และแฟนคลับพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ทุกฝ่ายรออีก 10 เดือนตามแผนของก้าวไกลและพรรคเป็นธรรมตัด สว.ออกจากสมการการโหวตนายกฯ
ในระหว่างรอ พรรคก็เดินสายหามวลชน ส่วนด้อมก็หาทัวร์ลงคนโน้นคนนี้ทำลายมิตรไปเรื่อยๆ จนถึง 10 เดือนแล้วก็สร้างข่าวปล่อยทำลายเพื่อไทยเหมือนเสาร์- อาทิตย์ที่ผ่านมา พอถึง 10 เดือนการโหวตนายกฯ มีแต่ สส.ในสภาไม่มี สว.
พรรคเพื่อไทยที่ถูกด้อมว่าเลวสารพัดเกิดใจน้อยบอกว่า ทำตามธรรมเนียมที่เคยปฎิบัติก็แล้วกันว่า พรรคอันดับ 2 ขอเป็นฝ่ายค้าน ให้พรรคก้าวไกลพรรคอันดับ 1 ตั้งรัฐบาลไปเลยจะได้ทำ 300 นโยบายอย่างสะดวก เพราะไม่มีความจำเป็นต้องจับมือกันสู้กับ สว.แล้ว
คำถามคือพรรคก้าวไกลจะตั้งรัฐบาลสูตรไหน โดยที่ไม่มีเพื่อไทย ถึงจะตั้งรัฐบาลได้ และถ้าพรรคเพื่อไทยถอยไปเป็นฝ่ายค้าน ก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะเป็นพรรคอันดับ 2
คนเลือกก็ไม่ได้เลือกมาเพื่อให้ไปเป็นลูกไล่เดินตามพรรคอันดับ 1 แล้วถูกโขกสับเป็นอีเย็นอยู่แบบนี้ แล้วถ้า สว.ก็ไม่มีแล้ว แต่ก็ยังตั้งรัฐบาลไม่ได้เพราะไม่มีใครเอา แล้วยังจะเป็นความผิดของเพื่อไทยอยู่อีกไหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อดีต กกต.' เปิด 6 เรื่อง เกิดขึ้นหลังยุบสภา คาดเลือกตั้ง 8 ก.พ. 69
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผ่านไป 3 เดือน ไม่ไดักินสักเมนู
ปชน. ยื่นซักฟอก หลังแพ้โหวตคงอำนาจ สว. 1 ใน 3 แก้ รธน.
บรรยากาศจากอาคารรัฐสภา ว่า ภายหลังจากการโหวต มาตรา 256/28 ที่ประชุมรัฐสภามีมติไม่เห็นด้วยกับ กมธ.เสียงข้างมาก ในการใช้เสียงกึ่งหนึ่งของที่ประชุมรัฐสภา เห็นชอบแก้ไขรัฐธรรมนูญ
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้
ปลด 'กัณวีร์ สืบแสง' พ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม แอบอ้างมติพรรคหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ
เพจเฟซบุ๊ก พรรคเป็นธรรม แจ้งว่ามีมติให้ปลด นายกัณวีร์ สืบแสง ออกจากตำแหน่ง “เลขาธิการพรรคเป็นธรรม” มีผลนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล

