นักคิดคนเสื้อแดงถามก้าวไกลถ้ารอจนถึง 10 เดือนไม่มี สว.แล้วเพื่อไทยขอยึดตามธรรมเนียมที่พรรคอันดับ 2 เป็นฝ่ายค้าน แล้ว ก.ก.จะตั้งรัฐบาลท่าไหน เพราะต่างก็ไม่มีใครอยากร่วมด้วย
26 ก.ค.2566 - ถือแถน ประสพโชค นักคิดคนเสื้อแดง และแฟนคลับพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ทุกฝ่ายรออีก 10 เดือนตามแผนของก้าวไกลและพรรคเป็นธรรมตัด สว.ออกจากสมการการโหวตนายกฯ
ในระหว่างรอ พรรคก็เดินสายหามวลชน ส่วนด้อมก็หาทัวร์ลงคนโน้นคนนี้ทำลายมิตรไปเรื่อยๆ จนถึง 10 เดือนแล้วก็สร้างข่าวปล่อยทำลายเพื่อไทยเหมือนเสาร์- อาทิตย์ที่ผ่านมา พอถึง 10 เดือนการโหวตนายกฯ มีแต่ สส.ในสภาไม่มี สว.
พรรคเพื่อไทยที่ถูกด้อมว่าเลวสารพัดเกิดใจน้อยบอกว่า ทำตามธรรมเนียมที่เคยปฎิบัติก็แล้วกันว่า พรรคอันดับ 2 ขอเป็นฝ่ายค้าน ให้พรรคก้าวไกลพรรคอันดับ 1 ตั้งรัฐบาลไปเลยจะได้ทำ 300 นโยบายอย่างสะดวก เพราะไม่มีความจำเป็นต้องจับมือกันสู้กับ สว.แล้ว
คำถามคือพรรคก้าวไกลจะตั้งรัฐบาลสูตรไหน โดยที่ไม่มีเพื่อไทย ถึงจะตั้งรัฐบาลได้ และถ้าพรรคเพื่อไทยถอยไปเป็นฝ่ายค้าน ก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะเป็นพรรคอันดับ 2
คนเลือกก็ไม่ได้เลือกมาเพื่อให้ไปเป็นลูกไล่เดินตามพรรคอันดับ 1 แล้วถูกโขกสับเป็นอีเย็นอยู่แบบนี้ แล้วถ้า สว.ก็ไม่มีแล้ว แต่ก็ยังตั้งรัฐบาลไม่ได้เพราะไม่มีใครเอา แล้วยังจะเป็นความผิดของเพื่อไทยอยู่อีกไหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สุริยะ' ชี้ 'วิโรจน์' พูดให้ดูดี ไม่สนนามสกุลเดียวกับ 'ธนาธร' ก็จะตรวจสอบ
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม กล่าวกรณีฝ่ายค้านออกมาระบุว่าเตรียมจองคิวอภิปรายไม่ไว้วางใจกระทรวงคมนาคมว่า เป็นการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านที่จะตรวจสอบรัฐบาลถือว่าเป็นเรื่องปกติ
'มาริษ' โผล่ตอบกระทู้สดครั้งแรกยันการเมืองเมียนมาเป็นเรื่องภายใน!
'รมว.กต.' ยัน วงหารือ 5 ประเทศเพื่อนบ้าน ไม่มีประเด็นรองรับการเลือกตั้งในเมียนมา บอกความขัดแย้งเป็นเรื่องภายใน 'กัณวีร์' แนะดำเนินการทูตแบบแทรกแซงอย่างสร้างสรรค์แทนการทูตแบบเงียบๆ
'ชวน' ชี้การเมืองปี 68 สภาแข็งโป๊กไม่มีล่ม เตือนรบ.อย่าประมาทนักร้อง ระวังซ้ำรอยเศรษฐา
'ชวน' ชี้การเมืองปี 68 เสียงรัฐบาลในสภาแข็งเป๊กไม่มีล่ม ใครโดดประชุมโดนหักเงินครั้งละ2หมื่น เตือนอย่าประมาทนักร้องเรียน ยอมรับ ‘ปชป.’ มีทั้งเป๋-ไม่เป๋ เผยไม่มีกำหนดวางมือ ปัดตอบลง สส.สมัยหน้าต่อ
'กัณวีร์' ฝากการบ้าน 'ทักษิณ' ช่วยเหยื่อค้ามนุษย์ 361 ชีวิตก่อนปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม โพสต์รูปพร้อมเนื้อหา
'ลุงป้อม' ส่ง 4 สส. ตัวแทนพปชร. ร่วมดินเนอร์พรรคฝ่ายค้าน 18 ธ.ค.นี้
นายอัคร ทองใจสด สส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะรองโฆษกพรรค พปชร. แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารประจำสัปดาห์ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค
'เด็จพี่' สดุดี 'นายกฯอิ๊งค์' ซัดพวกด้อยค่าแถลงผลงานรัฐบาล
'พร้อมพงศ์' ออกโรงปกป้อง 'นายกฯอิ๊งค์' ชมเปาะภาวะผู้นำสูงเกินวัย ซัดพวกด้อยค่าจับผิดผลงานรัฐบาล ประเทศจะเดินหน้าอย่ามาขวางคลอง