FC เพื่อไทยถามก้าวไกลถ้ารอ 10 ด.แล้ว พท.ไปเป็นฝ่ายค้าน ก.ก.จะตั้งรัฐบาลอย่างไร!

นักคิดคนเสื้อแดงถามก้าวไกลถ้ารอจนถึง 10 เดือนไม่มี สว.แล้วเพื่อไทยขอยึดตามธรรมเนียมที่พรรคอันดับ 2 เป็นฝ่ายค้าน แล้ว ก.ก.จะตั้งรัฐบาลท่าไหน เพราะต่างก็ไม่มีใครอยากร่วมด้วย

26 ก.ค.2566 - ถือแถน ประสพโชค นักคิดคนเสื้อแดง และแฟนคลับพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ทุกฝ่ายรออีก 10 เดือนตามแผนของก้าวไกลและพรรคเป็นธรรม​ตัด สว.ออกจากสมการการโหวตนายกฯ

ในระหว่างรอ​ พรรคก็เดินสายหามวลชน​ ส่วนด้อมก็หาทัวร์​ลงคนโน้นคนนี้ทำลายมิตรไปเรื่อยๆ จนถึง​ 10 ​เดือนแล้วก็สร้างข่าวปล่อยทำลายเพื่อไทยเหมือนเสาร์​- อาทิตย์​ที่ผ่านมา พอถึง 10 เดือนการโหวตนายกฯ มีแต่ ​สส.ในสภาไม่มี สว.

พรรคเพื่อไทยที่ถูกด้อมว่าเลวสารพัดเกิดใจน้อยบอกว่า​ ทำตามธรรมเนียม​ที่เคยปฎิบัติ​ก็แล้วกันว่า​ พรรคอันดับ 2 ขอเป็นฝ่ายค้าน​ ให้พรรคก้าวไกลพรรคอันดับ 1 ​ตั้งรัฐบาล​ไปเลยจะได้ทำ​ 300 นโยบายอย่างสะดวก​ เพราะไม่มีความจำเป็น​ต้องจับมือกันสู้กับ​ สว.แล้ว

คำถามคือพรรคก้าวไกลจะตั้งรัฐบาล​สูตรไหน​ โดยที่ไม่มีเพื่อไทย​ ถึงจะตั้งรัฐบาล​ได้ และถ้าพรรคเพื่อ​ไทย​ถอยไปเป็นฝ่ายค้าน​ ก็ไม่ได้ผิดอะไร​ เพราะเป็นพรรคอันดับ​ 2​

คนเลือกก็ไม่ได้เลือกมาเพื่อให้ไปเป็นลูกไล่เดินตามพรรคอันดับ 1 แล้วถูกโขกสับเป็นอีเย็นอยู่แบบนี้ แล้วถ้า​ สว.ก็ไม่มีแล้ว​ แต่ก็ยังตั้งรัฐบาล​ไม่ได้เพราะไม่มีใครเอา​ แล้วยังจะเป็นความผิดของเพื่อไทยอยู่อีกไหม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' ขอดู กม.นิรโทษกรรมฉบับก้าวไกลก่อน ใครได้ประโยชน์ตัวจริง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เรื่องถึงกรณีพรรคก้าวไกลเสนอร่างกฎหมายนิรโทษกรรมว่า คงต้อง

'ชัยธวัช' เผยภาพรวมเป็นไปด้วยดี หลังเดินสายขอเสียงหนุน ‘พ.ร.บ.นิรโทษกรรมก้าวไกล’ ยัน 'ธนาธร' ไม่ขอรับสิทธิ์

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีการไปพูดคุยกับนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธอิ

'อนุทิน' ย้ำ จุดยืนภูมิใจไทยไม่แตะ 112 หลัง ก้าวไกลเดินสายดันพ่วงพ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ที่ทำเนียบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคก้าวไกล กำลังเดิ

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้