'วราวุธ' เปิดไทมไลน์พลายศักดิ์สุรินทร์หลังครบกักโรค 30 วัน

'วราวุธ' แจงขั้นตอนหลัง พลายศักดิ์สุรินทร์ครบกักโรค 30 วัน ก่อนเปิดเข้าเยี่ยม พร้อมระบุแจง 'บิ๊กตู่' ให้ทราบเป็นระยะๆ

26 ก.ค.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงช้างพลายศักดิ์สุรินทร์หลังครบกำหนดกักโรค 30 วัน ว่าเมื่อครบกำหนดกักโรค 30 วัน ต้องรออีก 7 วัน ในการที่ทีมสัตวแพทย์เจาะเลือดและรอผลเลือดก่อน หากทุกอย่างเป็นปกติ ก็จะมีการทำพิธีบายศรีสู่ขวัญรับพลายศักดิ์สุรินทร์กลับบ้านอย่างเป็นทางการที่สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ หรือ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง และหลังจากนั้นจะได้เริ่มการรักษาอย่างเต็มที่ ให้พลายศักดิ์สุรินทร์ออกมาอยู่ในพื้นที่ส่วนรวมได้ปะปนกับช้างเชือกอื่นได้ และเมื่อนั้นก็จะสามารถเปิดให้พี่น้องประชาชนเข้าเยี่ยมให้กำลังใจพลายศักดิ์สุรินทร์

นายวราวุธ กล่าวว่า สำหรับขั้นตอนการรักษานั้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทีมสัตวแพทย์ ที่เขามีข้อมูลดำเนินการกันอยู่ เบื้องต้นต้องมีการตรวจอย่างละเอียด โดยระดมสรรพกำลัง อุปกรณ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ ทีมสัตวแพทย์ ว่าอาการบาดเจ็บของพลายศักดิ์สุรินทร์ โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บภายในมีความเรื้อรังมากน้อยเพียงใด และจะรักษาด้วยวิธีไหน โดยได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบความคืบหน้าเป็นระยะๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ไม่ฟันธงปม 'ขอทานจีน' เป็นขบวนการข้ามชาติ-แก๊งค้ามนุษย์หรือไม่!

'วราวุธ' ย้ำ พม. ประสานงาน ตำรวจ-กทม.-หน่วยงานเกี่ยวข้อง ลุยแก้ปมขอทาน ระบุ หากขบวนการข้ามชาติ ต้องถูกดำเนินคดี-ส่งกลับ

ชวนดู “เฉลียง Rare Item RESTAGE” รอบการกุศล มอบรายได้ให้ “ศิริราช” เพื่อช่วยผู้พิการ

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล มีการจัดงานแถลงข่าว คอนเสิร์ตรอบการกุศล “เฉลียง Rare Item RESTAGE

‘วราวุธ’ รมว. พม. จับมือ ‘ชัชชาติ’ ผู้ว่า กทม.ทำงานร่วมกัน ตั้งคณะทำงานร่วม 7 ด้านแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในเมือง

กระทรวง พม. / รมว. กระทรวง พม.จับมือ ผู้ว่าฯ กทม. บูรณาการการทำงานร่วมกัน แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในเมือง กลุ่มเปราะบาง ตั้งคณะทำงานร่วม 7 ด้าน

พม.ส่งทีมสหวิชาชีพพร้อมนักจิตวิทยารับคนไทยกลับจากอิสราเอลล็อตแรก

'วราวุธ' เผย พม.ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมรับคนไทยล็อตแรกกลับจากอิสราเอล พร้อมสนับสนุนที่พัก รอญาติรับกลับภูมิลำเนา ระบุนายกฯ กำชับให้ครม. ช่วยกันทุกหน่วยงาน