
1 ส.ค.2566- นายกมล กมลตระกูล นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า คำว่าโจรปล้นแผ่นดินเคยมีผู้นำมาใช้บ่อยในหลายๆรัฐบาลที่ผ่านมา
ความหมายคือนักการเมือง ข้าราชการ หรือรัฐบาลที่คอรัปชั่นโกงบ้านโกงเมือง นำทรัพย์สินและทรัพยากรธรรมชาติ ก๊าซ น้ำมัน ไฟฟ้า ที่ดิน ป่าเขาไปให้สัมปทานกับเอกชน โดยแลกกับเงินทอนเข้ากระเป๋าไปฝากเงินไว้ในเกาะรับฟอกเงินแถวทะเลแคริเบียน
เราหวังว่าจะไม่เห็นรัฐบาลโจรปล้นแผ่นดินในรัฐบาลผสมใหม่ที่กำลังเจรจาจัดตั้งขึ้นโดยไม่เคารพเสียงข้างมากของประชาชนที่ต้องการมีรัฐบาลที่โปร่งใสไร้ราคินเหมือนหลายๆประเทศที่เจริญแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อัษฎางค์’ ชี้ดีลทักษิณขายหุ้นชินคอร์ป คือ ดีลที่ทักษิณมอบความชอบธรรมในการทำรัฐประหารให้ทหาร
อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ว่า ดีลทักษิณขายหุ้นชินคอร์ป คือ ดีลที่ทักษิณมอบความชอบธ
อดีตผู้พิพากษาอาวุโสข้องใจคดีนันทนาเทียบกับคดีฮั้ว สว.
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา
'อัษฎางค์' ลากไส้ส.ส.ส้ม กี่ครั้งแล้วที่ทำสิ่งที่ผิดจริยธรรมทางการเมือง
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า กี่ครั้งแล้วที่พรรคประชาชนทำสิ่งที่ผิดจริยธรรมทางการเมืองเช่นนี้
'วรภัค' เปิดบ้าน! ท้าสฤณีโชว์หลักฐานต่อหน้า
นายวรภัค ธันยาวงษ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง
อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกาชมผู้ว่าการรถไฟฉลาดที่ลาออก!
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา
‘อัษฎางค์’ เผยความเข้าใจผิดของคนไทยเกี่ยวกับการขยายอายุเกษียณ
อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความเรื่อง ความเข้าใจผิดของคนไทยเกี่ยวกับการขยายอายุเกษียณ โดยระบุรายละเอียดว่า จาก


