'กมล' ดักคอ รัฐบาลใหม่ อย่าเป็นรัฐบาลโจรปล้นแผ่นดิน ไม่ฟังเสียงประชาชนข้างมาก

1 ส.ค.2566- นายกมล กมลตระกูล นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า คำว่าโจรปล้นแผ่นดินเคยมีผู้นำมาใช้บ่อยในหลายๆรัฐบาลที่ผ่านมา

ความหมายคือนักการเมือง ข้าราชการ หรือรัฐบาลที่คอรัปชั่นโกงบ้านโกงเมือง นำทรัพย์สินและทรัพยากรธรรมชาติ ก๊าซ น้ำมัน ไฟฟ้า ที่ดิน ป่าเขาไปให้สัมปทานกับเอกชน โดยแลกกับเงินทอนเข้ากระเป๋าไปฝากเงินไว้ในเกาะรับฟอกเงินแถวทะเลแคริเบียน

เราหวังว่าจะไม่เห็นรัฐบาลโจรปล้นแผ่นดินในรัฐบาลผสมใหม่ที่กำลังเจรจาจัดตั้งขึ้นโดยไม่เคารพเสียงข้างมากของประชาชนที่ต้องการมีรัฐบาลที่โปร่งใสไร้ราคินเหมือนหลายๆประเทศที่เจริญแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการ ฟันเปรี้ยง 'กระเช้าขึ้นภูกระดึง' เอื้อนายทุนผูกขาด มุ่งกำไรสูงสุด คนเที่ยวเดือดร้อนถูกโขกราคา

นายกมล กมลตระกูล นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า โครงการสร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึงกำลังมาแรง!

'อัษฎางค์' ชำแหละ ใครกันแน่ อยู่เหนือกฎหมาย ระหว่างนักวิชาเกิน-ม็อบ3นิ้ว กับ พระมหากษัตริย์

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ “ใครกันแน่ อยู่เหนือกฎหมาย” มีรายละเอียดดังนี้

'นักวิชาการอิสระ' ดีใจนักศึกษายุคนี้หาความหมายเจอแล้วว่า ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไร

'อ.กมล' ย้อนประวัติศาสตร์การลุกขึ้นสู้ของนักศึกษาทั่วโลกต่อต้านความไม่เป็นธรรม เริ่มต้นหาความหมาย ครบรอบ 50 ปี14ตุลาฯ ดีใจนักศึกษายุคนี้ หาความหมายเจอแล้วว่าต้องการเปลี่ยนแปลงอะไร

นักวิชาการอิสระ เผยดูละครพรหมลิขิตวันแรกก็ติดงอมแงม พร้อมอธิบายการเมืองยุคอยุธยาตอนปลาย

นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงละครย้อนยุคเรื่อง "พรหมลิขิต" ว่า วันนี้ (18 ต.ค.) ตอนสองทุ่มครึ่งเหมือนโลกหยุด งานการไม่ต้องทำกันแล้วเพราะทุกคนอยากดูตอนแรกของ พรหมลิขิต ep1 ถ้าทุกคนหยุดผมก็ต้องหยุดด้วย ทำงานอยู่คนเดียวดูเหมือนเป็นคนทำตัวขวางโลก

'ทักษิณ-พิธา'พาประเทศไทยเลือกข้างคุณพ่ออเมริกา

'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ปม 'ทักษิณ-พิธา' ชี้ชัดมีพฤติกรรมส่งสัญญาณตลอดมาว่าเลือกข้างฝั่งมะกัน ชี้ท่าทีเศรษฐาออฟไซต์เรื่องอิสราเอลอาจเป็นแผนที่วางไว้ เหมือนที่ทิมเที่ยวขยันออกงาน