สางแค้น! สส.ก้าวไกล เริ่มงานแรกชงตั้งกมธ.วิสามัญ สอบตำรวจสลายม็อบสามนิ้ว ปี 63-65

3 ส.ค.2566 - นายปิยรัฐ จงเทพ สส.กทม. พรรคก้าวไกล อดีตหัวหน้าการ์ดวีโว่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ทำงานต่อไม่รอแล้วนะ ผมได้มีโอกาสได้คุยกับเพื่อน สส ในพรรคหลายคน เรื่องแนวความคิดการเสนอญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อติดตาม ตรวจสอบ และแสวงหาข้อเท็จจริงต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีเหตุสลายการชุมนุมนับตั้งแต่ปี 2563 ถึง 2565

เพื่อนๆ สส หลายคนเห็นด้วย และเสนอตัวเข้าร่วมคณะทำงานชุดนี้ หลังจากนี้ผมรับหน้าที่มาร่างหลักการ เสร็จแล้วจะนำเสนอต่อพรรคฯ เพื่อพิจารณา และบรรจุเสนอเป็นญัตติต่อไป

หากไม่ติดขัดในขั้นตอนใดหลังจากนี้คงจะมีการเชิญประชาชน เช่น ผู้อยู่ในเหตุการณ์การสลายการชุมนุม , ทนายความ และผู้สื่อข่าวภาคสนาม ร่วมเป็นกรรมาธิการในครั้งนี้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ

พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง

ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3

เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง

'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟันวินัย-อาญา ผบ.ตร. ละเว้น ประวิงเวลา ปมตำรวจรับส่วยเว็บพนัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ

เศร้า! ผู้การฯอุทัยธานี จบชีวิตตัวเองภายในรถคาดเครียดเคยมีปัญหาสุขภาพ

มีคนทำร้ายตัวเอง ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.วัดไทรย์อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่สายตรวจศรีไทรทองและชุดสีบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบชายดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในรถเก๋ง

ตร.เฝ้าระวัง 'นักรบรับจ้าง' หลังโคราชพบข้อมูลบางอย่าง สั่งคัดกรองต่างชาติเข้ม

รองโฆษก ตร. ย้ำ เฝ้าระวัง นักรบรับจ้าง จ.นครราชสีมา เข้มคัดกรองต่างชาติ ทุกช่องทาง ป้องกันเข้ามาก่อเหตุ