ปชป.ระส่ำ! สมาชิกพรรคล่าชื่อเสนอ 'กก.บห.-25สส.' คัดค้านการเข้าร่วมรัฐบาล

4ส.ค.2566 - นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม​ชาวไทยหัวใจรักสงบ แฟนคลับพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง ขอคัดค้านการเข้าร่วมรัฐบาล มีเนื้อหาดังนี้

ตามที่มีกระแสข่าวการเข้าร่วมรัฐบาลเพื่อไทยของพรรคประชาธิปัตย์ ในนามสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่มีความห่วงใยและกังวลใจอย่างยิ่งต่อกระแสข่าวดังกล่าว ด้วยเหตุว่าพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ จุดยืนและนโยบายที่แตกต่างกันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองที่แท้จริง พรรคอยู่คู่ประเทศไทยมานานกว่า 77 ปี เราเป็นพรรคที่ยืนหยัดต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง ดูแลทุกข์สุขอยู่เคียงข้างประชาชนมาตลอดอย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี หากพรรคประชาธิปัตย์จะเข้าร่วมรัฐบาลเพื่อไทยตามที่มีกระแสข่าวจริง จะเป็นการทำลายสิ่งที่พวกเราได้ร่วมต่อสู้มาในอดีต

แม้จำนวนสมาชิกสส.ของพรรคประชาธิปัตย์จะมีจำนวนน้อยลงกว่าในอดีต แต่พรรคยังจำเป็นที่จะต้องรักษาจุดยืนดังกล่าวไว้ เพื่อเป็นหลักให้กับประชาชนในฐานะสถาบันทางการเมืองของประเทศไทย #พรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรทรยศต่ออุดมการณ์และมวลชนของตนเอง

ด้วยเหตุนี้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ จึงจะขอรวบรวมรายชื่อเพื่อเสนอต่อกรรมการบริหารและสส.ทั้ง 25 คนของพรรค เพื่อได้พิจารณาถึงความคิดเห็นของสมาชิกพรรคก่อนการตัดสินใจประการใดประการหนึ่งเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลในช่วงเวลาที่จะถึงนี้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'เศรษฐา' ยืนยันนโยบายรัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญโดยไม่แตะหมวดความมั่นคง-สถาบัน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวว่า รัฐบาลยืนยันจะปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยไม่แก้หมวด1 ความมั่นคงของรัฐ และหมวด2 สถาบันพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญจะดำรงไว้ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

'อนุทิน' ขอบคุณ สส. โชว์ศักยภาพส่งภูมิใจไทยร่วมรัฐบาลสำเร็จ

ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถ.พหลโยธิน มีการประชุมสส.ของพรรค โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้ ก่อนเข้าวาระการประชุม

'เศรษฐา' อุ้ม 'ทนายถุงขนม' คุณสมบัติผ่านก็ไม่ผิดจริยธรรม คาดนำรายชื่อ ครม. ขึ้นทูลเกล้าฯ 1 ก.ย.

ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบคุณสมบัติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เข้าใจว่าพรุ่งนี้ (1 ก.ย.) น่าจะแล้วเสร็จ และหวังว่าจะสามารถนำขึ้นทูลเกล้าฯ ได้เลย