เพื่อไทยตำบลกระสุนตก! 'แท็กซี่แดงกินส้ม' บุกวางพวงหรีด คืนเสื้อ เผาบัตรครอบครัว

8 ส.ค.2566 - เวลา 11.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีทั้งกลุ่มสนับสนุนการจับขั้วใหม่ตั้งรัฐบาล และไม่เห็นด้วยกับการแยกทางพรรคก้าวไกล โดยกลุ่มญาติวีรชน เมษายน-พฤษภาคม 53 มาให้กำลังใจโดยได้มอบดอกไม้ให้กับพรรคเพื่อไทยในการจัดตั้งรัฐบาล ที่ไม่มีพรรคพลังประชารัฐ พรรดรวมไทยสร้างชาติ และพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ เป็นตัวเแทนในการรับมอบดอกไม้ ซึ่งกลุ่มวีรชน ได้กล่าวว่า “เราสนับสนุนเพื่อไทย เรากตัญญูต่อเพื่อไทย เพื่อไทยให้ทุกอย่างกับเรา เพื่อไทยมีนโยบายที่กินได้ เพื่อไทยเป็นต้นแบบของพรรคอื่น เพื่อไทยสู้ๆ”

ขณะเดียวกัน กลุ่มแท็กซี่ทวงคืนความยุติธรรม กลุ่มแท็กซี่อิสระเพื่อสังคม กลุ่มเสื้อแดงรักประชาธิปไตย ได้เดินทางมาแสดงออกทางสัญลักษณ์เพื่อคัดค้านการที่พรรคเพื่อไทยจับมือกับพรรครัฐบาลขั้วเดิมตั้งรัฐบาลใหม่ โดยได้มีการนำดอกไม้จันทน์และถอดเสื้อสีแดงที่ใส่ไว้บนพานวางไว้หน้ารถแท็กซี่ อีกทั้งยังมีตัวแทนกลุ่มถอดเสื้อสีแดงใส่ใส่พานนำมอบให้กับตัวแทนพรรคเพื่อไทย และมีบางส่วนจุดไฟเผาบัตรสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย

โดยตัวแทนกลุ่มฯ กล่าวว่า ตนต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยมาตั้งนานแล้ว ต้องติดคุกก็เพราะต่อสู้กับเพื่อไทย ที่เรามาทำกิจกรรมวันนี้ เพราะอยากให้เพื่อไทยได้ทบทวนในการตัดสินใจเชิญพรรคที่มีส่วนร่วมในการสั่งฆ่าพี่น้องเสื้อแดงที่ราชประสงค์ และเป็นพรรคที่สนับสนุนอบายมุขหลายอย่าง เพราะหากพวกเราไม่ออกมา พรรคเพื่อไทยก็จะคิดว่ามีแต่คนสนับสนุน ซึ่งหากพรรคเพื่อไทยจะทำเช่นนี้ เพื่อให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กลับมา ตนคิดว่าไม่มีประโยชน์ เพราะบุคคลากรของพรรคเพื่อไทยที่ตนได้สัมผัส ไม่มีความกล้า อุดมการณ์เพียงพอที่จะทำให้นายทักษิณกลับมาประเทศไทยได้

หลังจากนั้นได้โปรยดอกไม้จันทน์ลงที่ผ้าสีแดงที่เขียนว่าแท็กซี่ประชาธิปไตยด้านหน้าพรรค ก่อนจะเดินข้ามไปที่ตึกไทยซัมมิท ซึ่งเป็นสถานที่ประชุม สส.ของพรรคก้าวไกลในช่วงบ่ายนี้ เพื่อมอบดอกไม้ให้พรรคก้าวไกล โดยมีนายสุเทพ อู่อ้น สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เป็นตัวแทนรับ

ทั้งนี้ตัวแทนกลุ่มแท็กซี่ฯ กล่าวว่า “เพื่อให้กำลังใจยืนหยัดต่อสู้ต่อไป ขอให้นำไปบอกสส.ด้วยว่าพวกท่านไม่ได้โดดเดี่ยว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกท่านจะไม่ร่วมกับเผด็จการทุกกรณี” ขณะที่นายสุเทพ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจพรรคก้าวไกล และเรายืนหยัดเคียงข้างประชาชน แต่อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ทุกท่านเคยอยู่ และหวังว่าสิ่งที่ท่านได้บอกพรรคเพื่อไทยไปพรรคเพื่อไทยจะได้ทบทวน ขอเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตช่วงนี้เนื่องจากราคาสินค้าผลผลิตแพงขึ้น ซึ่งเราก็หาทางช่วยเหลืออยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' เหน็บ 'อุ๊งอิ๊ง' คนเกือบทั้งประเทศคงเข้าใจผิดมาตลอดตระกูลชินวัตรไม่ใช่เจ้าของพท.

จากกรณีนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในงานสัมนาพรรคฯ ที่เดอะกรีนเนอร์รี รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั

อุ๊งอิ๊งช่างกล้า! บอกพรรคเพื่อไทยไม่ใช่ของตระกูลชินวัตรแต่เป็นของทุกคน

'อุ๊งอิ๊ง' ย้ำดีเอ็นเอ เอาปชช.เป็นศูนย์กลาง บอกทุกคนคือเจ้าของพรรคไม่ใช่ของ 'ชินวัตร' ปลุกใจสร้างความแข็งแรงไปด้วยกัน

'รังสิมันต์' ข้องใจ 'รัฐบาล' พาเหรดออกแอคชั่นหมูเถื่อนแต่เรื่องกลับยืดเยื้อ!

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน ยื่น 'รังสิมันต์' สอบ 'หมูเถื่อน-ส่งออกตีนไก่-เคลมภาษีน้ำมัน' ด้าน 'โรม' งงทำไมยังยืดเยื้อ ทั้งที่เห็นแอคชั่นกันทุกฝ่าย สะท้อนความหย่อนยานของกฎหมาย