24 ส.ค.2566 - หลังจากที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศยุติบทบาทผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย เนื่องจากพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลโดยจับมือพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)
ล่าสุด นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ร้านเยี่ยมใต้ เต็มต้องรอคิวมาหลายวัน ถ้ารอนานไปบ้าง ขออย่าขุ่นเคืองใจ จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ ขอบคุณพี่น้อง ครูบาอาจารย์ที่มาเยือนเป็นกำลังใจ พี่เพ้ง พงษ์ศักดิ์ ตีกอล์ฟเสร็จมากินมัสมั่น อ.ชาญวิทย์ อ.ธเนศ อ.วิโรจน์ อ.อัครพงศ์ เสร็จงานเสวนา มากินแกงส้ม ผัดสะตอ
อีนาก!!! เอ๊ย ทราย นางเอกร้อยล้าน และน้องๆอีกหลายคน มากินทั้งแกงทั้งน้ำพริก โชคดีตอนตำมะนาวไม่หล่น ไม่งั้นคงได้เห็นมือยาววววว
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับกลุ่มน้องๆในภาพที่นายณัฐวุฒิถ่ายรูปด้วยมีแกนนำม็อบและผู้มีบทบาทในม็อบราษฎรหลายคนช่วงปี 2563-2564 เช่น นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง , ทราย-อินทิรา เจริญปุระ แม่ยกม็อบ , น.ส.มิณราญาพร สำนองคำ หรือ มุก หนึ่งในทีมงานของทราย เจริญปุระ (ทีมเดียวกับนายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ เฮียบุ๊ง ท่อน้ำเลี้ยงม็อบและผู้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินสนับสนุนม็อบราษฎร) นายรัฐภูมิ เลิศไพจิตร หรือ เติร์ด กลุ่มการ์ดวีโว่ และเด็กปั้นในโครงการ The Change Maker ของ พรรคเพื่อไทย , นายชานันท์ ยอดหงษ์ หรือ ปกป้อง อดีตผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
ทั้งนี้ในภาพปรากฏบุคคลหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในระดับแกนนำม็อบราษฎรคือ "นนท์ ปราบจะบก" หรือชื่อในปัจจุบันคือ "กฤติเดช กรองทอง" ซึ่งสนิทสนมกับทราย เจริญปุระ จากการนำสิ่งของมาบริจาคให้ม็อบบ่อยๆ จนได้เข้ามาเป็นคนสนิทและช่วยขับรถให้ทราย กระทั่งขยับขึ้นมาเป็นมือขวาเป็นที่ปรึกษา ช่วยดูแลทีมการ์ด รวมถึงเป็นคนถือเงิน คอยดูแลจัดสรรเงินในการทำกิจกรรมต่างๆ และจัดสรรค่าใช้จ่ายให้ทีมการ์ดด้วยซึ่งภายหลังตกเป็นข่าวพัวพันการดูแลเงินบริจาคม็อบ โดยนายสมรนนท์ แย้มอุทัย หรือ แป้ง ศิลปินกราฟิตี แนวร่วมม็อบราษฎร ตั้งข้อสังเกตการใช้จ่ายเงินบริจาคในม็อบว่าโปร่งใสหรือไม่
นายนนท์ ปราบจะบก ได้เปลี่ยนชื่อหลายครั้ง ปัจจุบันชื่อ กฤติเดช กรองทอง ได้ถูกจับตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 334/2560 ในความผิดฐานปลอมเอกสารสิทธิ และฉ้อโกง เมื่อเดือนเมษายน 2560 จากการหลอกขายแพกเกจตั๋วเครื่องบินนำเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนมากจ่ายเงิน แต่เมื่อถึงเวลากำหนดเดินทาง กลับไม่สามารถขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวได้ โดยนายนนท์มักจะแอบอ้างว่า ตนเองเป็นนักบินพาณิชย์ บางครั้งอ้างว่าเป็นพนักงานบริษัททำทัวร์สายการบิน และสามารถติดต่อซื้อตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่างๆ ได้ในราคาต่ำกว่าราคาปกติโดยไม่จำเป็นต้องผ่านบริษัทตัวแทนท่องเที่ยว โดยนายนนท์ให้การรับสารภาพสาเหตุเพราะเป็นคนชอบเที่ยว ใช้จ่ายเงินเกินตัว อีกทั้งยังไม่มีอาชีพที่แน่นอน จึงใช้วิธีการดังกล่าวหลอกผู้อื่นเพื่อหาเงินใช้ ตร.จึงส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จาตุรนต์' จี้นายกฯพูดให้ชัดจริงใจแก้ รธน. อย่าให้สังคมมองรัฐบาลเล่นตุกติก
นายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า ผลประชามติเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีประชาชนเห็นชอบให้จัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ถึง 21.6 ล้านเสียง แต่ปรากฎว่าหนึ่งในร่างที่ ครม. ถูกตีตกไปคือร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยมีคำชี้แจงของนายกรัฐมนตรีระบุว่า เรื่องนี้ไม่ใช่นโยบายแต่เป็นคำสั่งของประชาชน หากท่านมองว่าเรื่องนี้ใหญ่กว่านโยบายจริงก็ต้องตอบให้ชัดว่ารัฐบาล
'จุลพันธ์' ย้ำจุดยืนเพื่อไทย แก้ รธน. ทุกฝ่ายยอมรับได้ ชี้เวลานี้แก้ปากท้องสำคัญที่สุด
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจุดยืนของพรรคเพื่อไทยยังเดินหน้า
'เพื่อไทย' กำชับ สส. ห้ามแตกแถว อภิปรายหนุน พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน
ที่รัฐสภา มีการประชุมพรรคเพื่อไทย นำโดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรค
เพื่อไทยจัดทัพใหม่ทันควัน! สั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ 11 คน
พรรคเพื่อไทย ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรค ชุดใหม่ 11 คน "จุลพันธ์" นั่งประธาน ขณะที่ "ภูมิธรรม-พรหมินทร์-สมศักดิ์" เป็นกรรมการ มอบอำนาจขับเคลื่อนงานบริหาร กำหนดยุทธศาสตร์ และกลั่นกรองเรื่องสำคัญของพรรค ดำรงตำแหน่ง 2 ปี
อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!
11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'พ่อแม้ว' ต้อนรับกลับจันทร์ส่องหล้า
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' พร้อมข้อความ 'welcome back daddy' ดีใจพ่อพักโทษพ้นคุก ได้กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า

