นายกฯ พร้อมใช้เบนซ์กันกระสุนทะเบียน '4 กค 29' ไม่ต้องซื้อใหม่!

'เศรษฐา' ทดลองนั่งรถเบนซ์ประจำตำแหน่ง หลังกองยานพาหนะ นำมาให้ทดลองเจ้าตัวบอกพร้อมใช้ ไม่ต้องซื้อใหม่

06 ก.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 11.10 น. ก่อนที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจงาน "วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2566" ณ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ กองยานพาหนะ ทำเนียบรัฐบาล ได้นำรถเบนซ์กันกระสุน รุ่น S 600 ทะเบียน 4 กค 29 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถเบนซ์ประจำตำแหน่งนายกฯ และเป็นรถกันกระสุนมาให้ นายเศรษฐาได้ดูและทดลองนั่งบริเวณเบาะหลังเพื่อทดสอบ เนื่องจากนายกฯ เป็นคนที่สูง

ทั้งนี้การนำรถเบนซ์ประจำตำแหน่งนายกฯมาให้นายกฯคนใหม่ทดลองนั่ง เพื่อใช้ในระหว่างปฎิบัติภารกิจ เนื่องจากรถคันดังกล่าวเป็นรถกันกระสุนและมีประสิทธิภาพในการทำงานดีเยี่ยม ซึ่งนายเศรษฐาได้ทดลองนั่งและทดสอบความยาวของเบาะและช่วงขาและแสดงความพึงพอใจ แต่วันนี้ยังไม่ได้ใช้ในการปฎิบัติภารกิจ อย่างไรก็ตาม รถเบนซ์คันดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี เคยใช้เปลี่ยนในช่วงรถที่ใช้ประจำเสีย

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ทดลองนั่งรถเบนซ์กันกระสุนแล้วเป็นอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า ทดลองนั่งแล้วสบายดี

เมื่อถามว่าจะใช้รถคันดังกล่าวใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ใช้ครับ ดีครับ ไม่ต้องซื้อใหม่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ลั่นไม่ไหวไทยเหมือนแดนคาวบอย! สั่งเร่งคุมปืนเป็นเคพีไอวัดผลงาน

นายกฯ เสียงแหบมอบนโยบายมั่นคง สั่งเข้มตั้งด่านตรวจค้นปืน-ยาเสพติดเป็นหลัก อย่าให้มีพฤติกรรมลอกเลียนแบบ โอดไม่ไหวเหมือนแดนคาวบอย ชี้ผลภารกิจเป็นเคพีไอ

'อนุทิน' ถึงกับตกใจบอกอีกแล้วเหรอ! เหตุกราดยิงที่เมืองย่าโม

'อนุทิน' ตกใจบอก 'อีกแล้วเหรอ' หลังทราบเหตุยิงที่โคราช ย้ำต้องแก้โครงสร้างครอบครองอาวุธปืน พร้อมสั่ง 'อธิบดีปกครอง' ยกเลิกแจกรางวัลปืนลูกซองในงานเลี้ยงกำนันผู้ใหญ่บ้าน หลังมีจับแจกที่พะงัน

ต่อยอดเสน่ห์ปลายจวักไทย! ปลุก 231 มรดกอาหารถิ่น

รัฐบาลต่อยอดเสน่ห์อาหารไทย หลังติดอันดับ 7 ของโลกด้าน 'อาหารที่คนทั่วโลกรัก' เดินหน้า 'The Lost Taste' ปลุก 231 มรดกอาหารถิ่น สร้างมูลค่าวัฒนธรรม–ท่องเที่ยว

นายกฯ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

นายกฯ และภริยาเป็นประธานในพิธีสวดพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ

'อนุทิน' ลั่นจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก!

'อนุทิน' ลั่นห้ามพกปืนทุกคน ใบอนุญาตหมดอายุ สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก เตือนนักการเมืองจริยธรรมหมดอนาคต แจงดรามายิงโจรในบ้าน ชี้เจตนารมณ์ ไม่อยากให้ใครอยู่ใกล้ปืน