'ดร.กิตติธัช' เปลือยธาตุแท้ด้อมส้มเริ่มไล่ถล่มเพื่อไทย พร้อมขย้ำโดยไม่ต้องมีเหตุผลใดๆ

7 ก.ย.2566 - ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หากเราติดตาม TikTok เรื่อยๆ เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากในช่วงหลายเดือนนี้ วันนี้นายกฯ เศรษฐา กำลังเริ่มเจอการถล่มจากโซเชียลฝ่ายก้าวไกล แบบเดียวกับที่พลเอกประยุทธ์ เจอมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ยิ่งตอนนี้เรื่องเงินดิจิตัล 10,000 บาทของเพื่อไทย กำลังโดนเพจเครือข่ายของก้าวไกล "ไล่ถล่ม" ว่าจะทำลายวินัยการคลัง ประเทศไทยจะล้มละลาย เป้นซิบบับเว เวเนซุเอล่า บลาๆๆ

ทั้งที่ก่อนเลือกตั้งกองเชียร์ก้าวไกลเอง ก็ยังออกมาปกป้องตอนที่มีคนวิจารณ์นโยบายนี้ ว่าเป็นพวกอนุรักษ์นิยม ไม่เห็นหัวชาวบ้าน มาโจมตีฝ่ายประชาธิปไตย

แต่พอเพื่อไทย และ ก้าวไกล แยกขั้วกันชัดเจน เหตุผลทุกอย่างก็พร้อมกลับเป็นอีกเรื่องได้ทันที
ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่า ประชาชนจำนวนมาก รู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่พอเป็นฝ่ายที่ตนเชียร์ ทุกอย่างจะดีไปหมด และถ้าเป็นฝ่ายตรงข้าม ไม่ว่าเรื่องดีแค่ไหน เขาก็จะพูดให้เป็นเรื่องชั่วร้ายได้

นี่แหละครับการเมือง...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' นัดประชุม 12 ธค.ถกประเด็นถามศาลรธน.ปมปัญหาทำประชามติ

'ภูมิธรรม' เผยเพื่อไทยจ่อนัดประชุม 12 ธค.นี้ ถกประเด็นถามศาลรธน. ปมปัญหาทำประชามติ หลังไม่ตกผลึกทำกี่ครั้ง ปัดตอบกระทบไทม์ไลน์เดิมเข้าคูหาไตรมาสแรกปี 67 หรือไม่ อ้างมีหลายองค์กรที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง

2 พรรคแข่งกันจมูกยาว! ดร.เสรี ฟาดนางคงคิดว่าคนไทยเป็นควายกินหญ้า

จะพูดอะไรคิดบ้างนะ ให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงหน่อยเถอะนะ อย่าคิดที่จะมีจมูกยาวแข่งกับพรรคที่เขามีเพจตั้งชื่อถามว่าวันนี้พรรคเขาโกหกอะไร

'ดร.จักษ์' เหน็บ 'อุ๊งอิ๊ง' คนเกือบทั้งประเทศคงเข้าใจผิดมาตลอดตระกูลชินวัตรไม่ใช่เจ้าของพท.

จากกรณีนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในงานสัมนาพรรคฯ ที่เดอะกรีนเนอร์รี รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั

อุ๊งอิ๊งช่างกล้า! บอกพรรคเพื่อไทยไม่ใช่ของตระกูลชินวัตรแต่เป็นของทุกคน

'อุ๊งอิ๊ง' ย้ำดีเอ็นเอ เอาปชช.เป็นศูนย์กลาง บอกทุกคนคือเจ้าของพรรคไม่ใช่ของ 'ชินวัตร' ปลุกใจสร้างความแข็งแรงไปด้วยกัน