ว้าวุ่นหนัก! 'หยก' โต้จัดฉาก แค่ถ่ายรูปเชิงสัญลักษณ์ ยืนยัน 'บุ้ง' คนดี โทษสังคม โรงเรียน รุนแรงหยาบคาย

19 ก.ย.2566- เฟซบุ๊ก Thanalop Phalanchai ของ “หยก-ธนลภย์” สมาชิกกลุ่มทะลุวัง โพสต์ข้อความ ระบุว่า วันนี้หนูนั่งที่เดิมตรงที่เคยมีนักสิทธิมนุษยชนไปโพสต์ว่าหนูจัดฉาก แล้วคุณสรยุทธเอาวิดิโอตัวสั้นตัดมาไม่นานมาลง มีเสียงพี่บุ้งบอกให้หนูเขียนข้อความ

ข้อความที่พี่บุ้งบอกหนูคิดมาแล้วว่าจะเขียนถ้าครูปฏิเสธ แต่ถ้าใครดูตัวเต็มวิดิโอ จะเห็นเหตุการณ์ที่แตกต่าง มันเริ่มจากหนูเขียนกระดาษเสียไปหลายใบเพราะลายมือไม่สวยซะที จนพี่บุ้งบอกหนูว่าหนูต้องเขียนข้อความสี่คำนี้แบบไหน เว้นวรรคยังไงถึงจะชัด โดยหนูบอกว่าลายมือไม่สวย ๆ พี่บุ้งก็มาช่วย

ที่จริงถ้ากล้องหน้าโรงเรียนมีครบน่าจะมีให้ดูตอนที่พี่บุ้งบอกให้กลับบ้านด้วย แต่หนูตอบว่าไม่ แต่หลายๆครั้งกล้องไม่ลงตัวเต็มหนูก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากล้องของใครและตัดมาทำไมเท่านี้

เรื่องที่มีนักสิทธิมนุษยชนมาโพสต์ให้สังคมเข้าใจว่าหนูจัดฉากก็เหมือนกัน จริงๆแล้วหนูก็นั่งจริงๆนั่นแหละแต่นั่งในห้องประชาสัมพันธ์ แล้ววันนั้นพอจะถ่ายรูปหนูก็เลยออกมาถ่ายเป็นเชิงสัญลักษณ์เนื่องจากไม่สามารถถ่ายภายในห้องนั้นได้เพราะคุณครูไม่อนุญาตให้พี่ๆนักข่าวถ่ายรูปในห้องประชาสัมพัทธ์ แต่การนั่งเพื่อประท้วงโดยสันติแต่ถูกเมินเฉยของหนูยังคงมีต่อไปเรื่อยๆ ตอนนี้คิดว่าจะไม่นั่งข้างในห้องประชาสัมพันธ์แล้ว ถึงพี่บุ้งจะยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ

เรื่องของหนูหนูเข้าใจว่าหลายคนไม่เห็นด้วย ไม่ว่าจะเพราะไม่ชอบพี่บุ้ง หรือเพราะอะไร แต่หนูเป็นคนที่ขอมาอยู่กับพี่เขาสมัครใจที่อยู่กับพี่เขาและที่สำคัญเค้าไม่ได้บังคับหนู แต่ทุกคนไม่เคยมีใครมาถามหนูสัมภาษณ์หนูเหมือนกันว่าเรื่องจริงคืออะไร แต่มีแต่เอาคลิปวิดิโอไม่กี่วินาทีมาลง

หนูไม่แน่ใจว่า ที่โรงเรียน พวกคุณ สังคมทำ

กับที่หนูทำอันไหนรุนแรงดูหยาบคายกว่ากัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หยก' โต้ถ่ายรูปจัดฉาก ยันไม่มีใครมาบังคับ แต่ต้องการต่อสู้เปลี่ยนสังคมไทย

หยก-น.ส.ธนลภย์ เยาวชนและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง สมาชิกกลุ่มทะลุวัง อดีตผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ที่อายุน้อยที่สุด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

'โบว์' หวังลึกๆ 'หยก' จะรู้ตัวกลับบ้าน ไม่ตกเป็นเครื่องมือกลุ่มการเมือง

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าว และนักกิจกรรมเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ทวิตเตอร์ Bow Nuttaa Mahattana

'เจี๊ยบก้าวไกล' ยอมรับคุย 'บุ้ง ทะลุวัง' หลังถูกนายแบกนางแบกโจมตีไม่หยุดหย่อน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สื่อมวลชนที่พาดหัวข่าวโดยปราศจากความรับผิดชอบ ให้กลุ่มนายแบกนางแบกเอาไปตีฟูไม่หยุดหย่อน

'โบว์' ชี้ประเด็นสำคัญของ 'หยก ทะลุวัง' ที่หลายคนพูดโดยไม่ดูข้อเท็จจริง

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา โพสต์เฟซบุ๊กว่า หลายคนพูดเรื่องหยกโดยไม่ดูข้อเท็จจริงเลยค่ะ ประเด็นสำคัญที่ต้องเข้าใจตรงกันคือ

'โบว์' ประเมินความเป็นไปได้ 3 ข้อ แม่ของหยกทะลุวัง ยังไงก็หนีความรับผิดชอบไม่ได้

โบว์ ณัฏฐา พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าว โพสต์เฟซบุ๊กวิเคราะห์ประเด็นแม่ของหยก ประเมินได้สามทาง 1. แม่เป็นผู้ปกครองแบบอยากใช้ไม้แข็ง รอให้หยกสิ้นหนทางจนต้องกลับบ้านเอง

'ป้ามล' แจงติดตาม 'หยก' แบบห่างๆ ข้องใจผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ แก้ไขปัญหาเด็กหนึ่งคนไม่ได้

'ป้ามล' แจงติดตาม'หยก'แบบ ห่างๆ อย่างห่วงๆ แต่ถูกกล่าวหาว่าให้ท้ายเด็ก ชี้ เด็กหญิงต่อสู้กับอำนาจนิยมอย่างโดดเดี่ยว กลับไม่สงสัยหรือตั้งคำถามกับกลไกต่างๆที่่มีหน้าที่รับผิดชอบทำไมแก้ไขปัญหาเด็กหนึ่งไม่ได้