ก้าวไกลอ่วม! พาเหรดร้องสอบ 'ทัวร์สิงคโปร์-ล่าแม่มด'

'นพดล' ร้อง 'วันนอร์' สอบพฤติกรรม 'รองอ๋อง' ปมค่าตั๋วเครื่องบิน ขณะที่ 'เค สายถุย' ร้องสอบจริยธรรม 'อมรัตน์' ล่าแม่มด

20 ก.ย.2566 - ที่รัฐสภา นายนพดล พรหมภาสิต ยื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ตรวจสอบค่าตั๋วเครื่องบินที่แพงเกินจริง ในการเดินทางไปดูงานสิงคโปร์ของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 และคณะ ว่าแพงเกินจริงหรือไม่ รวมถึงการอนุมัติของนายวันมูหะมัดนอร์ได้อ่านรายละเอียดก่อนลงนามหรือไม่

ขณะที่นายนิยม นพรัตน์ หรือเค สามถุย ยื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ด้วยเช่นกัน เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรมนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ที่ปรึกษารองประธานสภาคนที่ 1 โดยนายนิยม กล่าวว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายการข่มขู่คุกคามประชาชน จากการโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับข้อมูลบุคคลเห็นต่างทางการเมือง ซึ่งเป็นการล่าแม่มด รวมถึงมีการคุกคามไปถึงที่ทำงานและบ้าน และขอให้พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ช่วยตรวจสอบด้วย

ด้านนายสมคิด กล่าวว่า กลุ่มผู้สนับสนุนพรรค พท.ได้ติดต่อผ่านตนเองมา และจะนำเรื่องดังกล่าวไปส่งต่อให้นายวันมูหะมัดนอร์ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วันนอร์' มั่นใจฮามาสจะปล่อยตัวประกันคนไทยเร็วๆ นี้!

'วันนอร์' เผยคืบหน้าเจรจาช่วยตัวประกันไทย คาดฮามาสอาจปล่อยตัวเร็วๆ นี้ หากมีการหยุดยิงชั่วคราว ล่าสุดตัวประกันอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว

'ประธานสภา' เผยจัดงานรำลึกวันรัฐธรรมนูญเป็นการภายใน!

'ประธานสภา' เผยรัฐสภาจัดงานรำลึกวันรัฐธรรมนูญ เตรียมพิธีถวายบังคม-วางพวงมาลาสักการะพระบรมรูป ร.7 เป็นการภายใน แทรกเสวนาเชิญตัวแทนทุกฝ่ายถกร่างรัฐธรรมนูญ-ประชามติกลางลานประชาชน

ผอ.โรงเรียนแฉ 'ผู้ช่วย สส.ก้าวไกล' บีบบังคับให้ออกใบรับรองเงินบริจาคทิพย์ 1.2 ล้าน

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ รักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและความเสมอภาคระหว่างเพศ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และนายนิยม นพรัตน์ ฉายา “เค สามถุยส์” นำผู้อำนวยการ(ผอ.)โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.จันทบุรี มายื่นหนังสือผ่านตัวแทนนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง เ