'ด้อมส้มวัยดึก' ดิ้นพล่าน! แขวะโคกหนองนาขึ้นเวทียูเอ็น อ้างข้อมูลสุดมั่วหวังด้อยค่า

21 ก.ย.2566 - นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตผู้ต้องขังคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Somyot Pruksakasemsuk ว่า "เศรษฐา ทวีสิน ไปประชุมระหว่าง 18-26 กย.ที่นิวยอร์ค โดยจะเสนอเรื่องโคกหนองนาเป็นความภูมิใจในเรื่องลดโลกร้อนแต่โคกหนองนา เป็นเพียงแนวคิดการจัดการพื้นที่ทางการเกษตรซึ่งต้องใช้ที่ดินขนาด 10 ไร่ จึงไม่เป็นจริงในสังคมไทยเพราะคนส่วนใหญ่กว่า 3 ใน 4 ไม่มีที่ดินในครอบครองเลย ที่ดินส่วนใหญ่เป็นเกษตรเชิงพาณิชย์และใช้เคมีมาก แรงงานส่วนใหญ่ก็เป็นแรงงานนอกภาคเกษตร โคกหนองนา เป็นไปได้กับคนส่วนน้อยที่มีเงินยามเกษียณไว้ใช้พักผ่อนเท่านั้นและที่มีไว้ให้ดูงาน"

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Somkiat Buri ซึ่งระบุว่าตนเองเป็นเกษตรกร เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวว่า "ขอแก้ไขข้อมูลที่เป็นจริงหน่อยนะครับผมทำโคกหนองนาแปลง 3 ไร่อยู่นะครับ 1 ไร่ก็ทำได้ครับ ปรึกษาที่พัฒนาชุมชนทุกอำเภอได้เลยครับตอนนี้ผมทำมาเป็น ปีที่ 4 แล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่งครับจนผู้ว่าราชการจังหวัดต้องมาดูงาน ที่ผมทำอยู่ ข้อมูลนี้สามารถดูได้ที่หน้าเพจผมครับผมลงให้ดูเป็นระยะตั้งแต่เริ่มทำมาจนถึงปัจจุบัน ทำได้จริงครับ"

นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นอีกเช่น "โพสต์แบบนี้ไม่ทราบว่ามีความรู้จริงใหมผมมีแค่100ตารางวาผมก็ทำใด้ครับแค่จัดสรรแต่ละอย่างให้ลงตัวก็ใช้พื้นที่ใด้แล้วครับ"

"แหม! มันต้องด้อยค่าโครงการนะจ๊ะโสมโยสสสส ทำไม กลัวอะไรจ๊ะ?แล้วที่พร่ามมาเนี่ย อิงข้อมูลสถิติไหนจ๊ะ จากการมโนไม่เอานะจ๊ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อส้มปลุกหนัก! 'ธนาธร' ประดิษฐ์วาทกรรม คนที่กลัวแสงสว่าง คือคนที่จิตใจดำมืด

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำจิตวิญญาณพรรคส้ม ประธานคณะก้าวหน้า ได้แชร์ข้อความของนายพริษฐ์ วัชรสินธุ โฆษกพรรคประชาชน (ปชน.) ซึ่งเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรายงานผลนับคะแนนรายหน่วยทั่วประเทศ

'พิธา' ปลอบส้ม! ไม่มีวันหมดหวัง ปลุกลุกขึ้นใหม่ เดินไปด้วยกัน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กช่วงดึกที่ผ่านมา ถึงกรณีพรรคประชาชนได้คะแนนเลือกตั้งเป็นลำดับที่ 2 ว่า ”ผิดหวังได้

'ดร.ชาญวิทย์' เพ้อหากส้มชนะแลนด์สไลด์ สันติประชาธรรมจะบังเกิด แต่ถ้าผลแบบเดิมก็ 'บ่อมิไก๊'

ศ.พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เชื่อว่าถ้าสีส้มชนะถล่มทลายlandslide จัดตั้งรัฐบาลได้สะดวก สันติประชาธรรมจะบังเกิด