'ด้อมส้มวัยดึก' ดิ้นพล่าน! แขวะโคกหนองนาขึ้นเวทียูเอ็น อ้างข้อมูลสุดมั่วหวังด้อยค่า

21 ก.ย.2566 - นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตผู้ต้องขังคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Somyot Pruksakasemsuk ว่า "เศรษฐา ทวีสิน ไปประชุมระหว่าง 18-26 กย.ที่นิวยอร์ค โดยจะเสนอเรื่องโคกหนองนาเป็นความภูมิใจในเรื่องลดโลกร้อนแต่โคกหนองนา เป็นเพียงแนวคิดการจัดการพื้นที่ทางการเกษตรซึ่งต้องใช้ที่ดินขนาด 10 ไร่ จึงไม่เป็นจริงในสังคมไทยเพราะคนส่วนใหญ่กว่า 3 ใน 4 ไม่มีที่ดินในครอบครองเลย ที่ดินส่วนใหญ่เป็นเกษตรเชิงพาณิชย์และใช้เคมีมาก แรงงานส่วนใหญ่ก็เป็นแรงงานนอกภาคเกษตร โคกหนองนา เป็นไปได้กับคนส่วนน้อยที่มีเงินยามเกษียณไว้ใช้พักผ่อนเท่านั้นและที่มีไว้ให้ดูงาน"

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Somkiat Buri ซึ่งระบุว่าตนเองเป็นเกษตรกร เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวว่า "ขอแก้ไขข้อมูลที่เป็นจริงหน่อยนะครับผมทำโคกหนองนาแปลง 3 ไร่อยู่นะครับ 1 ไร่ก็ทำได้ครับ ปรึกษาที่พัฒนาชุมชนทุกอำเภอได้เลยครับตอนนี้ผมทำมาเป็น ปีที่ 4 แล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่งครับจนผู้ว่าราชการจังหวัดต้องมาดูงาน ที่ผมทำอยู่ ข้อมูลนี้สามารถดูได้ที่หน้าเพจผมครับผมลงให้ดูเป็นระยะตั้งแต่เริ่มทำมาจนถึงปัจจุบัน ทำได้จริงครับ"

นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นอีกเช่น "โพสต์แบบนี้ไม่ทราบว่ามีความรู้จริงใหมผมมีแค่100ตารางวาผมก็ทำใด้ครับแค่จัดสรรแต่ละอย่างให้ลงตัวก็ใช้พื้นที่ใด้แล้วครับ"

"แหม! มันต้องด้อยค่าโครงการนะจ๊ะโสมโยสสสส ทำไม กลัวอะไรจ๊ะ?แล้วที่พร่ามมาเนี่ย อิงข้อมูลสถิติไหนจ๊ะ จากการมโนไม่เอานะจ๊ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พุทธะอิสระ' ชี้เปรี้ยงก้าวไกลหยุดลิ่วล้อด้อมส้มหมิ่นสถาบันไม่ได้ กม.นิรโทษล้างคดี 112 ก็แค่เพ้อฝัน

พุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า หลังจากหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาเจรจาความเมืองกับพุทธะอิสระ แล้วก็พูดในเชิงว่า ถ้าการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ใช้คำว่า ยกเข่งก็น่าจะถูกต้อง ยกเว้นคดีทุจริตและความผิดทางชีวิต

'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้

ด้อมส้มตัดหางก้าวไกล เอือมหนักพฤติกรรมสส. จ่อลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว

จับตา! ชาวด้อมส้มสุดทนพฤติกรรม สส.ก้าวไกล  จ่อยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว  ย้อนแสบสิ่งเหล่านี้ขับเคลื่อนด้วยเสียงประชาชนตามที่ชอบอ้างสร้างภาพ  

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เย้ย 'ก๊วนส้ม' เหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า โดนตอกกลับ เลิกแปรอักษรจตุรมิตร

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการ รมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกรณี ส.ส.พรรคก้าวไกล เรียกร้องยกเลิกการ แปรอักษร

'ดร.นิว' สงสัยต้องชั่วขนาดไหน! ด้อมเชิดชูพรรคปกป้อง สส.หื่น แต่ใส่ร้ายโครงการพระราชดำริ

ดร.นิว โพสต์เฟซบุ๊กว่า ด้อมส้มเชิดชูพรรคที่ปกป้อง สส. คุกคามทางเพศจนวินาทีสุดท้าย แต่กลับบิดเบือนกล่าวหาโครงการพระราชดำริต่างๆ นาๆ