'ดร.นิว' ซัด 'โรม' ตรรกะวิบัติ ไล่ไปถาม 'ช่อ' สนใจเข้าคุกแทนตัดสิทธิตลอดชีวิตหรือไม่

22 ก.ย.2566 - จากกรณีที่ศาลฎีกามีคำพิพากษา น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรงกรณีโพสต์ข้อความพาดพิงสถาบันฯ โดยให้ถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดชีวิต และไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมือง ขณะที่นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์โต้แย้งคำพิพากษา

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงเรื่องดังกล่าวว่า

คุณช่อถูกเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง แต่สิทธิ์ทางการเมืองทั่วไปยังมีอยู่ คุณช่อเองก็ยังเคลื่อนไหวในนามคณะก้าวหน้ามาตลอด การที่นายโรมออกมาประดิษฐ์วาทกรรมว่าจับช่อขังยังรุนแรงน้อยกว่าตัดสิทธิ์ตลอดชีวิต จึงเป็นการใช้ตรรกะที่วิบัติมาก ไม่เชื่อก็ลองถามคุณช่อนะครับ สนใจเข้าคุกแทนไหม?

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' ยอมรับ 'ก้าวไกล' ไม่เพอร์เฟ็กต์ ขอเวลาตรวจ สอบ 'สส.จันทบุรี' ตั้งสามีเป็นเด็กเอน

'โรม' ยอมรับ 'ก้าวไกล' ไม่เพอร์เฟค หลัง ‘สส.จันทบุรี’ ตั้งสามีเป็นเด็กเอน ขอเวลาตรวจสอบก่อนชี้แจงสังคม ฟุ้งพยายามสร้างมาตรฐานใหม่กับการเมืองถ้าใครทำผิดไม่เคยปกป้อง

'โรม' จัดหนัก 'เศรษฐา' ท้ายอมรับว่าตัวเองโกหก-แสดงความรับผิดชอบ หลังบิดประเด็น 'ตั๋วสร.1'

'โรม'ท้า 'เศรษฐา' ยอมรับว่าตัวเองโกหก-แสดงความรับผิดชอบ หลังบิดประเด็น ‘ตั๋วสร.1-เด็กฝากจาก สส.เพื่อไทย’ สงสัย เป็นคนยังไง-มีสปิริตทางการเมืองหรือไม่ ตอกย้ำระบบอุปถัมภ์ยังมีอยู่