'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายบิ๊กโจ๊กประกาศชักธงรบ แต่หากจะพ่ายแพ้ในสงคราม ก็เพราะกำลังรบ 'พูดมาก'

28 ก.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รบเถิด..อรชุน...ผมติดตามความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดเพราะรู้ว่า สักวันหนึ่ง สตช. ต้องเดินทาถึงจุดนี้ เพียงแต่จะเป็นวันไหนเท่านั้นเอง เพราะผมเคยกล่าวว่า ประเทศเราเป็น"รัฐตำรวจไปแล้ว"

สถานการณ์ในสตช.วันนี้ เหมือนการรบใน ในมหาภารตยุทธ์ "ภควัคคีตา" คัมภีร์อันศักดิ์สิทธิ์ของฮินดู ซึ่งเป็นการสู้กันของฝ่าย"ปาณฑพ" และ ฝ่าย"เการพ"ในสมรภูมิทุ่งกุรุเกษตร

เมื่อถึงคราวที่ "อรชุน "เกิดใจอ่อน ไม่อยากทำสงครามกับพี่-น้อง และอาจารย์ที่เคยสอนวิชาให้ตนเอง พระกฤษณะ ซึ่งเป็นอวตารปางหนึ่งของพระนารายณ์ จึงกล่าวเทศนาให้กำลังใจแก่อรชุน ว่า..."รบเถิด..อรชุน..."

อรชุน จึงตัดสินใจเข้าทำสงครามกับญาติพี่น้องและอาจารย์ของตัวเอง จนได้รับชัยชนะ

สงครามในสตช.ครั้งนี้ ก็เป็นการทำสงครามกันเองในวงการตำรวจ ผมไม่อาจทราบว่า ใครเป็น อรชุน และไม่อาจกล่าวได้ว่าตำรวจคนไหนอยู่ในกลุ่มฝ่ายปาณฑพ และไม่อาจกล่าวได้ว่า ตำรวจคนไหนอยู่ในกลุ่ม ฝ่ายเการพ (ในมหาภารตะ ภควัคคีตา)

มองไกลๆ อาจกล่าวได้ว่า ฝ่าย"บิ๊กโจ๊ก" น่าจะอ่าน"ภควัคคีตา" จึงประกาศชักธงรบเต็มที่ แต่แทนที่พระกฤษณะจะกล่าวว่า "รบเถิด อรชุน" ผู้พูดกลับกลายเป็น ทนายอนันตชัย ไปเสียฉิบ ฝ่ายนี้หากจะพ่ายแพ้ในสงครามก็เพราะกำลังรบฝ่ายนี้ "พูดมาก" และพูดเกินความจริง มีหนึ่งพูดไปถึงสิบ จะเข้าทำนอง"เดินเบี้ยผิดตัวเดียวแพ้ทั้งกระดาน"

ฝ่ายตรงข้าม"บิ๊กโจ๊ก" เงียบ พร้อมรบทุกเวลา รอเวลาออกอาวุธหนักเท่านั้น ฝ่ายนี้ก็น่าจะอ่านการรบใน"เจ้าผู้ปกครอง" ของ มาเคียเวลลี่ ว่าสุดท้ายแล้วจะจัดการกับศัตรูอย่างไร

ประชาชนอย่างเรา "อย่าเอามัน" มองการต่อสู้ครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์ ว่า เรา และ ประเทศชาติได้อะไรจากสงครามในสตช. อย่าว่าผมเลย ผมว่า ประชาชนเองก็เอามันส์เป็นเกมส์ ยังไม่ได้สาระอะไรในสงครามครั้งนี้ ประชาชนยังเลือกข้าง ทำนอง "สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม คนหนึ่งตาแหลมคม มองเห็นดวงดาวอยู่พราวพราย"
#ขอเวลาไปอ่านสามก๊กอีกรอบดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอบชั้น 14 ยังไม่เสร็จ! ผบ.ตร. สั่ง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' แพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ ช่วยราชการต่ออีก 3 เดือน

ผบ.ตร. ลงนามคำสั่ง ให้ พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) ช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

'ไตรรงค์' แจงปม 'บิ๊กโจ๊ก' ฟ้องกลับ 10 ตำรวจชุดทำคดีเว็บพนัน BNK Master ชี้แค่หวังเบี่ยงเบนคดี

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญช

'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟ้อง 10 ตำรวจชุดทำคดีเว็บพนัน BNK master เอาผิด ม.157-กลั่นแกล้งให้รับโทษ

"บิ๊กโจ๊ก" ส่งทนายยื่นฟ้อง 10 นายตำรวจชุดทำคดีเว็บพนัน BNK master ผิด ม.157-กลั่นแกล้งให้รับโทษ ด้านเจ้าตัวฝากข้อความผ่านทนาย จะทำอะไรขอให้อยู่ในกรอบตามกฎหมาย ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นตรวจฟ้อง 27 เม.ย.นี้

รองผบ.ตร. รับตกใจ มีชื่อบริษัทไชน่าเรลเวย์ รับงาน สน.สุทธิสาร ก่อสร้างล่าช้า 2 ปี

พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้รับผิดชอบงานด้านบริหาร ชี้แจงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพการก่อสร้างบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ ที่มีลักษณะถูกปิดทึบด้วยฝ้าเพดานและหลอดไฟจนไม่สามารถใช้งานได้จริงนั้น

ผงะ! ศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน วัยรุ่น 21-30 ปีเหยื่ออันดับหนึ่ง

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน รวบขบวนการแก๊งสแกมเมอร์รวม 17 ราย ขณะที่กลุ่มอายุ 21-30 ปี ตกเป็นเหยื่ออันดับหนึ่ง แซงหน้าวัยทำงาน

ทำเนียบฯระทึก! แท็กซี่เจ้าเก่าแว๊นมอเตอร์ไซค์ ประชิดบันไดตึกไทยคู่ฟ้า เรียกหา 'อนุทิน' ขอความเป็นธรรม

ชายสูงวัย ได้ขับมอเตอร์ไซค์เข้ามาทางประตูสะพานชมัยมรุเชฐ และขับเข้ามาหน้าตึกไทยคู่ฟ้า บีบแตรตะโกนเรียกหานายกรัฐมนตรี เรียกร้องเงินเยียวยา