เด็กไทยสร้างไทยแนะนำสิ่งผิดกฎหมายขึ้นมาอยู่บนดิน

'ศิธา' แนะควรนำสิ่งผิดกฎหมายที่อยู่ใต้ดินนำขึ้นบนดิน ยังข้องใจเจ้าแม่เว็บพนันใช่ตัวจริงหรือไม่

28 ก.ย.2566 - ที่รัฐสภา น.ต.ศิธา ทิวารี สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ว่า ทุกๆ เรื่องอะไรที่ไม่ถูกต้อง ก็ค่อยๆ ปรับให้ดีขึ้นและลงตัวขึ้นเรื่อยๆ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ติดตามและรับฟังจากกลุ่มต่างๆ อาจจะเป็นความรู้สึกจากคนสองกลุ่มที่ตำรวจรู้สึก จึงเห็นว่าหากมองแง่บวกก็นำประเด็นต่างๆ ที่เป็นปัญหาขึ้นมาแก้ไข เช่น ที่มีการให้สัมภาษณ์ว่า ควรเห็นใจและปล่อยให้ตำรวจมีที่ยืนบ้าง ซึ่งส่อให้เห็นว่าแสดงว่ามีอะไรที่ไม่ถูกต้องอยู่หรือไม่ หรือที่ระบุว่าจะต้องตรวจสอบทั้งหมดหรือไม่ จะได้ตายกันทั้งหมด

น.ต.ศิธา กล่าวต่อว่า อยากบอกว่าทั้งสองฝ่าย ควรจะพูดความจริง และทำให้ถูกต้องทั้งหมด โดยทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้ถูกต้องก็จะปลอดภัย ไม่โดนมาตรา 157 ด้วย ซึ่งจะทำให้สิ่งที่อยู่ใต้ดินกลับขึ้นมาบนดิน ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง เมื่อไปบริโภคข่าวสารก็จะมองว่า ผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของเว็บหรือเครือข่ายที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น ใช่ตัวแม่จริงหรือไม่ ซึ่งมันต้องมีอะไร

น.ต.ศิธา กล่าวต่อว่า หากต้องตรวจสอบแล้วร่วมมือกันทำให้ถูกต้อง ยิ่งรัฐบาลนี้เปิดมาก็จะทำเรื่องใต้ดินมาอยู่บนดิน ทำทำเรื่องพนันออนไลน์และกาสิโนให้ถูกกฎหมายก็เป็นเรื่องที่ดีแต่ต้องบอกว่า ไม่มีการพนันและกาสิโนเลยเป็นเรื่องที่ถูกที่สุด แต่ที่แย่ที่สุดคือ มีแล้วฝังไว้ใต้ดิน แม้แต่ประเทศทั่วโลกตระหนักเรื่องพวกนี้ แม้แต่ประเทศที่เคร่งกว่าเราก็เอาเรื่องนี้มาทำให้ถูกหมดแล้ว แต่ประเทศเรากลับกลายเป็นว่าไปบังแล้วกดเรื่องพวกนี้ไว้ใต้ดิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกค้น 7 จุด ขยายผลจับเครือข่าย 'มินนี่' เจ้าแม่เว็บพนัน ลูกน้องบิ๊กตร.โผล่มอบตัว

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สพฐ. และหน.ด้านปฏิบัติการ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการที่ 4 นำโดย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พร้อมกำลัง ในขณะนั้นเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เข้าจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์ betfixroyal และสามารถจับกุม น.ส.ธันยนันท์ หรือมินนี่

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

ตร.ก็ว้าวุ่นเลย

เปิดชื่อ 8 กุนซือข้างกาย ผบ.ต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน ต้องบอกว่า "ไม่ธรรมดา" ล้วนระดมยอดฝีมือ "สีกากี" หลากหลายหน้างานมาช่วยขับเคลื่อน "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ"