‘ดร.อานนท์’ เล่าถึงความเมตตาจาก ‘หมอพรทิพย์’ คุณหญิงสายบุญ

1 ต.ค.2566-ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์เฟศบุ๊ก Arnond Sakworawich ระบุว่า คุณหญิงหมอพรทิพย์ได้ออกมาตอบแล้วว่าจะไม่ดำเนินการตามกฎหมายกับเชฟคนไทยที่ไอซ์แลนด์ที่ไล่คุณหญิงออกจากร้าน เพราะนี่คือบททดสอบธรรมะในจิตใจที่สำคัญประการหนึ่ง

ในฐานะที่พอจะเคยรู้จักและได้พบคุณหญิงตามวัดต่างๆ ที่่คุณหญิงเดินสายทำบุญปฏิบัติธรรมเป็นประจำ ก็ขอเล่าให้ฟังว่า เมื่อเจอคุณหญิงในวัดบ่อยครั้ง ผมก็เลยเข้าไปแนะนำตัวก็เรียกคุณหญิงตามพี่สาวของผมที่เป็นลูกศิษย์คุณหญิงที่รามาธิบดีว่าอาจารย์ พอแนะนำว่าเป็นน้องชายของใคร คุณหญิงก็จำพี่สาวผมได้ทันที แล้วบอกว่า บอกเค้าโทรหาครูด้วย ครูคิดถึง และผมก็ได้รับความเมตตาจากคุณหญิงทันที เพราะว่าเป็นน้องชายของลูกศิษย์ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.อานนท์' ฟาด 'ก้าวไกล' จะนิรโทษกรรมคดีม.112ด้วย ช่วย 'ธนาธร' รอดคุก

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

'หมอพรทิพย์' แจงสื่อ! เหตุโดนไล่พ้นร้านอาหารไอซ์แลนด์

'หมอพรทิพย์' ไม่คิดตอบโต้ เข้าใจคนเห็นต่างการเมือง 8-9 ปีที่ผ่านมาถูกกดไว้ ขอบคุณทุกกำลังใจ เตือน สว.คนอื่นให้ระวัง หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ

ซัดศาสดา 3 กีบ เพาะพันธุ์ลัทธิเกลียดชัง ปลุกคนไทยช่วยกันหยุด

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ลัทธิแห่งความเกลียดชัง" โดยระบุว่า

รับไม่ได้! สว.สมชาย ชี้เด็กทำครัวที่ไอซ์แลนด์ หยาบคาย ’หมอพรทิพย์’ 

เห็นสิ่งที่คุณหมอเสียสละทำงานเพื่อประเทศชาติและโลกแล้ว ถูกกระทำเช่นนี้แล้ว รับไม่ได้ครับ เพราะเทียบชั้นกันไม่ได้เลยกับเด็กทำครัวคนหนึ่งที่ไอซ์แลนด์

วราวุธ ยกเคส หมอพรทิพย์ ชี้หัวใจประชาธิปไตยต้องเคารพความเห็นต่าง

วราวุธ ชี้ หัวใจสำคัญของประชาธิปไตย คือ การเคารพความคิดเห็นที่แตกต่าง หลังเกิดเหตุกับหมอพรทิพย์ ที่ประเทศไอซ์แลนด์