อดีตกุนซือบิ๊กป้อมชี้เปรี้ยง! พปชร.แพแตกหลังโยนบาปอภัยโทษให้ 'สมศักดิ์'

16 ธ.ค.2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กว่าพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ ที่อภัยโทษแก้ผู้ต้องคดีทุจริตจำนำข้าว จะผิดรัฐธรรมนูญหรือไม่ เป็นอำนาจและความความรับผิดชอบของคณะรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ อนุมัติพระราชกฤษฎีกาดังกล่าวเพื่อนำความขึ้นกราบบังคมทูล

การโยนความผิดให้กับคุณสมศักดิ์ (เทพสุทิน) ถึงขั้นเสนอให้ปลดออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ได้กลายเป็นฟางเส้นสุดท้าย ที่ขาดสะบั้นลงแล้ว

จากนี้ไป อนาคตกลุ่ม 3 ช. อาจออกไปตั้งพรรคใหม่หรือกลับเพื่อไทยหรือจับมือกับลุงป้อม-ธรรมนัส-นฤมล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ดร.นฤมล”ย้ำ”กยศ.”กับอนาคตของชาติ “ต้องไม่วางรากฐานให้คนอยากผิดวินัย”

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)โพสต์ Facebook ส่วนตัวสะท้อนมุมมองถึง ที่มาของกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา

‘พท.’ สะกิด กกต.จับตา ‘รมต.’ ลงพื้นที่ อย่าให้เอาเปรียบพรรคอื่น

หากถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่ทางพรรคร่วมรัฐบาลที่มีรัฐมนตรีจะได้เปรียบกว่านั้น อยากให้กกต.ไปดูจุดความได้เปรียบเสียเปรียบ และเราจะไม่มีการตั้งคณะทำงานเพื่อจับตาตรวจสอบไม่ให้ถูกเอาเปรียบ

ไม่ย้ายพรรค! ‘สันติ’ เสียงแข็งบอกไม่อยู่ พปชร. แล้วจะไปอยู่ไหน

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ร่วมกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี จะเป็นการสยบกระแสข่าว เตรียมย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่

ปลุกต้านศาล รธน. ก้าวไกลอ้าง ‘บิ๊กตู่’ ได้ไปต่อปชช.โกรธ/พท.ผวาไม่แลนด์สไลด

เพื่อไทยตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องประกาศ กกต. ช่วงหาเสียง 180 วัน เป็นแผนขวาง พท.แลนด์สไลด์ เป็นการออกกฎหมายที่ปิดกั้นและกดทับการทำพรรคการเมือง