พุทธะอิสระเดือด! ซัดกลับอดิศรกล่าวหาชอบความรุนแรง

06 ธ.ค.2566 - นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูประบุว่า จากคำให้สัมภาษณ์ของแกนนำพรรคเพื่อไทยก่อนที่จะเข้ามาเป็นรัฐบาล

ที่มา : https://www.thaipbs.or.th/news/content/330460
นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว กล่าวว่า เราอยากขอวิงวอน ให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในพรรคเพื่อไทย และพรรคการเมืองที่ให้การสนับสนุนในครั้งนี้ เราจะช่วยกันฝ่าวิฤตเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ และประโยชน์สูงสุดแก่พี่น้องประชาชนทุกคน และเราหวังจะเห็นความสามัคคีของทุกฝ่ายในประเทศ

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว กล่าวว่า การที่จะแก้วิกฤตครั้งนี้ได้ ต้องสลายขั้วการเมือง ดึงความร่วมมือจากทุกพรรคทุกฝ่าย ทุกกลุ่ม ทุกคน เพื่อร่วมกันจัดตั้งรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทย และนายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำ เพื่อนำรัฐธรรมนูญออกจากวิกฤต เพื่อนำประชาชนให้พ้นทุกข์ เพื่อสร้างความสามัคคี สมานฉันท์ โดยถือเป็น “วาระประเทศ” ที่สำคัญอย่างสูงสุด

ที่มา : https://www.sanook.com/news/9123306/
ปธ.วิปรัฐบาล ส่วนตัวติดใจแอบคุย “พุทธะอิสระ” พร้อมให้ฉายา “ชัยธวัชอ้อน้อย” ที่ไปพบ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐหรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อยและแกนนำ กปปส.

ส่วนกับนายสุวิทย์นั้น ที่ผ่านมาได้สร้างความเจ็บช้ำให้กับพรรคเพื่อไทยไม่น้อย ส่วนตัวไม่มีอะไรกับนายสุวิทย์ แต่คนผู้นี้รู้เช่นเห็นชาติกันอยู่ว่า ทำให้เกิดความรุนแรง แม้พยายามจะลืม แต่ลืมไม่ลง หากก้าวไกลฟังพุทธะอิสระแล้ว จะปฏิบัติตามหรือไม่ต้องคอยดู

อ้าวแล้วไอ้ที่ตัวแทนพรรคเพื่อไทย ออกมาพูดนี่มันก็โกหกหละซิ ท่านอดิศร เพียงเกษ ประธานวิป ที่เคารพ
ก็เข้าใจหละนะว่า พวกพรรคเพื่อไทย คงจะเจ็บช้ำน้ำใจและจดจำ ฝังใจอยู่มากพอสมควร เพราะตอนที่เจ้าของพรรคของพวกคุณเสวยอำนาจอยู่ดีๆ ก็ต้องมาถูกขับไล่ จนต้องหนีออกไปนอกประเทศ

แต่ดูเหมือนพวกคุณนี่จักไม่รู้จักประมาณตัว ไม่เรียนรู้หาเหตุเลยว่า มันเกิดมาจากเหตุอะไร

เอาหละเมื่อพวกคุณไม่คิดจะลืมความเจ็บช้ำที่เกิดขึ้นแล้ว พวกคุณมาประกาศสร้างความปรองดองเพื่อ ?
และที่คุณว่า ส่วนตัวไม่มีอะไรกับนายสุวิทย์ แต่คนผู้นี้รู้เช่นเห็นชาติกันอยู่ว่า ทำให้เกิดความรุนแรง

ขอถามคุณอดิศรว่า เรารู้จักกันมาตั้งแต่เมื่อไหร่หรอ ?

การที่ประธานวิปของรัฐบาลมากล่าวหา ใส่ร้ายประชาชนคนธรรมดาคนหนึ่งว่า เป็นผู้ทำให้เกิดความรุนแรง อย่างนี้มันชอบด้วยกฎหมาย และประมวลจริยธรรมของนักการเมืองหรือเปล่า ?

อ้าว..ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ในเมื่อคุณกล่าวหาพุทธะอิสระเป็นผู้ชอบความรุนแรง จึงอยากถามคุณอดิศร กลับไปบ้างว่า ภาพแบบนี้ควรจะเรียกว่าเป็นความรุนแรงไหม

หรือถือว่า ตนมีอำนาจรัฐอยู่ในมือ พอใจจะกล่าวหาใครก็ทำ พอใจจะกดขี่ข่มเหงใครก็ได้

อย่าลืมว่า พุทธะอิสระไม่ใช่อธิบดีอดีตดีเอสไอนะ ที่พวกคุณพอใจตำหนิติด่าต่อหน้าสื่อและธารกำนัล ก็ทำโดยไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์

ไหนคุยว่า เป็นนักประชาธิปไตย เรียกร้องสิทธิ์และรักษาสิทธิ์

แล้วคนอื่นเขาไม่มีสิทธิ์ ไม่ต้องรักษาสิทธิ์ของตนเองงั้นหรือ ?

ส่วนคุณชัยธวัชมาขอพบพุทธะอิสระ แล้วมันไปเกี่ยวอะไรกับคุณด้วย คุณเป็นอะไรมากหรือเปล่า

ทำไมหรือ ต้องให้ฉันหรือหัวหน้าพรรคก้าวไกล ขออนุญาตคุณก่อนหรือไง

รอฟังอยู่นะ การที่ สส.บัญชีรายชื่อผู้ดำรงตำแหน่งประธานวิปของรัฐบาล มากล่าวหาประชาชนคนหนึ่งว่า ทำให้เกิดความรุนแรงแบบนี้จะอธิบายอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’สมศักดิ์‘ แจงไม่ทราบรายละเอียด ‘แพทองธาร‘ นำคณะเยือนกัมพูชา

’สมศักดิ์‘ บอก ไม่ทราบรายละเอียด ‘แพทองธาร‘ นำคณะเยือนกัมพูชา ด้าน ‘ประเสริฐ’ ระบุ ‘เพื่อไทย‘ ยังไม่หารือ เข้าเยี่ยม ’ทักษิณ‘ เมื่อไหร่

'อดุลย์' ร่อนจดหมายเปิดผนึกเฉ่ง 'เพื่อไทย' เตะถ่วงนิรโทษกรรมคดีการเมือง

“อดุลย์”ร่อนจดหมายเปิดผนึกเฉ่ง”พรรคเพื่อไทย”เตะถ่วงนิรโทษกรรมคดีการเมืองเอาประชาชนทุกเสื้อสีเป็นตัวประกันกระตุก”ทักษิณ” ต้องมีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณช่วยทำให้บ้านเมืองเกิดสันติสุข อย่าเอาแต่ประโยชน์ของตัวเอง แล้วทิ้งประชาชนที่เคยช่วยเรียกร้องต่อสู้ให้กับตัวเอง จี้นายกฯเร่งออกพรก.นิรโทษกรรม เพื่อให้สังคมเกิดความปรองดองโดยเร็ว

ห่วงรีบร้อน 'MOU 44' เค้นคอนักการเมือง อย่าเห็นแก่ได้ทุรยศแผ่นดิน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่าทุรยศแผ่นดิน

'หมอวรงค์' เปิดใจ! ทำไมต้องมี 'พรรคไทยภักดี'

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมต้องมีพรรคไทยภักดี คำถามที่หลายคนต้องการคำตอบ เพื่อความชัดเจนว่า ทำไมต้องมีพรรคไทยภักดี ตั้งใจอ่านให้จบนะครับ

สส.รัฐบาล-ฝ่ายค้านประสานเสียงรุมสับรัฐมนตรีหนีตอบกระทู้สด

สส.โวย รมต.หายตัว เทตอบกระทู้สด ด้าน 'วิสุทธิ์' ประเดิมหน้าที่ ปธ.วิปรัฐบาลขยี้เสนาบดี ลั่นถ้าโดนซักฟอกอย่ามาขอให้ช่วย ขณะที่ 'ก้าวไกล' แสบโชว์รูป 'พัชรวาท' ตามหาคนหาย หลังโดนเลื่อนกระทู้แล้ว4รอบ

เพื่อไทย ไม่เห็นด้วยร่างประกาศควบคุมน้ำเมา แนะปลดล็อกศักยภาพชุมชน

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยไม่เห็นด้วยกับร่างประกาศคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ ฉลาก พร้อมทั้งข้อความคำเตือน