บรรดาด้อมดูไว้! 'นันทิวัฒน์' ยกตัวอย่างอเมริกา เสรีภาพต้องมีขอบเขต

19 ธ.ค.2566- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart หัวข้อ เสรีภาพ. ? มีรายละเอียดดังนี้

บรรดาด้อมและสื่อที่รับใช้ต่างชาติ ช่วยอ่านข่าวนี้หน่อย

อเมริกาประเทศต้นแบบประชาธิปไตย ประเทศที่ด้อมคลั่งไคล้ว่ามีเสรีภาพ ทำกับประชากรของตนเองยังไง

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อ 15 ธันวา 66 The Council on American – Islamic Relations เรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการสหรัฐ สืบสวน สาเหตุการไล่ Jad Abuhamda นักเรียนของ โรงเรียน The Pine Crest School ฟลอริด้า
หลังจากที่แม่ของเด็กนักเรียน Dr. Maha Almasri ซึ่งเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ของโรงเรียน ได้โพสต์ข้อความสนับสนุนปาเลสไตน์ผ่านทางสื่อสังคม ออนไลน์

ทางโรงเรียนมองว่า “เต็มไปด้วยความเกลียดชัง และปลุกปั่นความไม่สงบ” เรื่องการต่อสู้ในปาเลสไตน์ ใครจะคิดอะไร ใครจะสนับสนุนฝ่ายไหน ก็ไม่เห็นจะเป็นไร ทุกฝ่ายมีจุดยืนวิธีคิด มีการรับรู้ที่แตกต่างกัน

แต่ตรงกันข้ามกับกรณีนี้ที่เกิดขึ้นในสหรัฐ มันน่าแปลก ประเทศต้นแบบ การแสดงความ คิดเห็น คนกลับมีเสรีภาพลดลง นั่นหมายความว่า เสรีภาพต้องมีขอบเขต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา​ แพ้นับใหม่

ไหวไหม 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เสนอสูตร 'พรรคส้ม' ที่เก่งนักหนามาร่วมรัฐบาล จะได้พิสูจน์ฝีมือ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

ตายเพราะปาก! 'วาทะเด็ด' ฉุด 'ปชน.-พท.' พ่ายเลือกตั้ง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "เลือกตั้ง​ 69" โดยระบุว่า

ผมคลั่งชาติ 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น พรรคใดยอมตามข้อเรียกร้องต่างชาติ​ มันคือทรยศต่อแผ่นดิน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกรณีกัมพูชาเรียกร้องดินแดนคืน ว่า

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ปูด! แผน 'ฮุน เซน' ปลด 'เตียบันห์' ตัดเสี้ยนหนามที่จะมาโค่นอำนาจ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แผนล้ำลึก

'4 กกต.' ขยันบินนอก! งานเลือกตั้งในไทยรออยู่เพียบ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทราบว่า กกต. 4 ใน 7 กำลังปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแลการใช้สิทธิเลือกตั้งของคนไทยในต่างประเทศอย่างแข็งขัน