แรง! อดีตทูตซัดหมาข้างทางเห่าด้วยความอคติเรื่องพี่ตูนวิ่งการกุศล

อดีตทูตนริศโรจน์ค้นประวัติศาสตร์ตบหน้าก๊วน 3 กีบ เผยการวิ่งการกุศลมีมาแล้วทั่วโลก ซัดเป็นสุนัขข้างทางออกมาเห่าคนวิ่งด้วยความไม่รู้ ด้วยความอคติ

23 ธ.ค.2664 - นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์เนื้อหาพร้อมรูปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าเอามาให้ดูสำหรับคนที่ชอบตั้งคำถามเกี่ยวกับการวิ่งการกุศลของ พี่ตูน เพื่อระดมเงินรายได้ให้ รพ. ว่า “วิ่งทำไม ไม่มีใครเขาวิ่งกัน มันเป็นหน้าที่ของรัฐ บลา บลา บลา....”

นี่คือเรื่องราวของ Terry Fox ผู้ป่วยมะเร็งที่วิ่ง 3,339 ไมล์ทั่วแคนาดาในเวลาเพียง 143 วันก่อนที่เขาจะตาย จุดประสงค์ในการวิ่งของเขาคือการรวบรวมเงินบริจาคเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง ส่งผลให้ระดมทุนได้ 25 ล้านดอลลาร์ !!!

การวิ่งระดมทุนของ Terry Fox เป็นที่ประทับใจของคนทั้งโลก ถือเป็นการวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ จนมีการสร้างอนุสาวรีย์อุทิศให้เขา และเป็นแบบอย่างให้เกิดการวิ่งระดมทุนเกิดขึ้นในอีกหลายๆประเทศทั่วโลก !

แม้แต่ในประเทศที่ร่ำรวยและพัฒนาแล้วอย่างแคนาดา หรือ สหรัฐ ยุโรป ออสเตรเลีย ลาตินอเมริกา เขาก็ทำกัน โดยไม่มี สุนัขข้างทางออกมาเห่าคนวิ่งด้วยความไม่รู้ ด้วยความอคติ และความมืดบอดทางปัญญา เหมือนที่บ้านเรา

ขอขอบคุณ คุณ Pinid Bulakul ที่เอื้อเฟื้อภาพครับ

หมายเหตุ Terry Fox เกิดปีเดียวกับผม ถ้ายังอยู่ก็ 60 กว่าแล้ว ตอนเขาวิ่งผมดูข่าวของเขาทุกวันทางทีวีจนกระทั่งวันที่เขาเสียชีวิต ดูน้อยลง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตทูตนริศโรจน์ขนลุก! บอกช่วงนี้เหมือนก่อนเลือกตั้งปี 2562

'อดีตทูตนริศโรจน์' ถึงกับขนลุก บอกเหตุการณ์ช่วงนี้เมื่อย้อนกลับไปก่อนเลือกตั้งปี 2562 ชี้ใครทำชั่วคิดชั่วกับแผ่นดินเตรียมรับกรรม

'อดีตทูตนริศโรจน์' ซัดพวกสาวกกระดุมเม็ดเดียวดิ้นพล่าน!

'อดีตทูตนริศโรจน์' เผยพ่อกระดุมเม็ดเดียวช่างเปราะบาง แค่ถามตรงๆ เรื่องบินกลับจากนิวยอร์ก ก็ดิ้นพล่านแล้ว เตือนสตินักการเมืองที่ดีต้องพูดอยู่กับร่องกับรอย และกล้าแสดงความรับผิดชอบ

อดีตทูตนริศโรจน์บอกให้ระวังพวกหาเสียงใช้คำ 'รัฐไทย-ฆ่าฝังสลิ่ม'

อดีตทูตนริศโรจน์ตอกย้ำ เตือนนักการเมืองและพรรคการเมืองใช้คำว่ารัฐไทย หรือปาตานีส่อนัยยะแบ่งแยกดินแดน อัดพวกคำว่าฆ่า-ฝั่งสลิ่มก็มีแนวคิดแบบนาซี