ระทึก! สาวใหญ่ปีนต้นไม้ ร้องนายกฯ โวยถูกยึดโควต้าหวย แถมแก้ผ้าโชว์หน้าทำเนียบ

23 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าสำนักงานก.พ. ได้มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้นโดยมีหญิงสาวปีนขึ้นไปบนต้นไม้สูงประมาณ 30 เมตร หน้าประตูทางเข้าสำนักงานกพ. ตรงข้ามประตู4 ถนนพิษณุโลก หน้าทำเนียบรัฐบาล ทราบชื่อ คือนางเหมวดี อยู่ถมยา ชาวจ.นครสวรรค์ ตะโกนเรียกร้องอยากพบนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งร้องไห้ระบายความเดือดร้อน

โดยอ้างว่าสามีที่มีอาชีพ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกยึดโควต้าสลาก ที่เดิมเป็นสิทธิของสามีแต่สามีเสียชีวิต จึงถูกยึดโควต้าดังกล่าวไป ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะมีภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้า ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ต่างพยายามเจรจาและเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็ไม่เป็นผลนางเหมวดี ยังคงเกาะต้นไม้และตะโกนเล่าเรื่องราวความเดือดร้อน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และนายกฯมารับฟังและแก้ปัญหาให้ตน

กระทั่งเวลา 15.00 น.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ได้นำรถกระเช้าเข้ามาเพื่อนำตัวนางเหมวดีลงจากต้นไม้เป็นที่สำเร็จ

ทั้งนี้เมื่อนำตัวนางเหมวดีลงมาข้างล่างได้แล้ว แต่นางเหมวดียังคงตะโกนระบายความไม่พอใจ และถอดกางเกงตัวเองจนท่อนล่างเปลือยล่อนจ้อน

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปห้าม ก่อนพาตัวไปสงบสติอารมณ์ และพูดคุยและหาแนวทางแก้ไขปัญหาภายใน ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ว.5 นั่งเบนซ์กันกระสุนออกจากทำเนียบฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2566 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

โฆษกรัฐบาล แจงมติครม.ออกกฎรักษาความลับทางราชการ-การให้ข่าวสื่อ

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 13 ก.ย.66 เห็นชอบแนวทางปฏิบัติในการรักษาความลับของทางราชการที่เกี่ยวข้องกับการประชุมครม. และการให้ข่าวสาร

'แพทองธาร' แบะท่าพร้อมนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย รับตื่นเต้นดูซอฟต์พาวเวอร์ได้เข้าทำเนียบฯ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่พรรคเพื่อไทย ย่างเข้าสู่ปีที่ 16 ว่า วันนี้เป็นวันร่วมทำบุญพรรคเพื่อไทย แต่วันเกิดพรรคคือช่วงก.ค.

'หมอมิ้ง' แจงที่ปรึกษาของนายกฯ ไม่ได้รับเงินเดือน

นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดชเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีได้แต่งตั้งที่ปรึกษาของนายกฯ จำนวน 9 คน ว่า นายกฯ ได้ตั้ง

‘นายกฯเศรษฐา’ ลั่นนอนทำเนียบฯแน่ แต่ห้องยังตกแต่งไม่เสร็จ

นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง สวมเสื้อผ้าไทย เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่เวลา 11.15 น. จะเดินลงจากตึกไทยฯ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)