23 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าสำนักงานก.พ. ได้มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้นโดยมีหญิงสาวปีนขึ้นไปบนต้นไม้สูงประมาณ 30 เมตร หน้าประตูทางเข้าสำนักงานกพ. ตรงข้ามประตู4 ถนนพิษณุโลก หน้าทำเนียบรัฐบาล ทราบชื่อ คือนางเหมวดี อยู่ถมยา ชาวจ.นครสวรรค์ ตะโกนเรียกร้องอยากพบนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งร้องไห้ระบายความเดือดร้อน
โดยอ้างว่าสามีที่มีอาชีพ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกยึดโควต้าสลาก ที่เดิมเป็นสิทธิของสามีแต่สามีเสียชีวิต จึงถูกยึดโควต้าดังกล่าวไป ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะมีภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมาก
ทั้งนี้ เจ้าหน้า ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ต่างพยายามเจรจาและเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็ไม่เป็นผลนางเหมวดี ยังคงเกาะต้นไม้และตะโกนเล่าเรื่องราวความเดือดร้อน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และนายกฯมารับฟังและแก้ปัญหาให้ตน
กระทั่งเวลา 15.00 น.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ได้นำรถกระเช้าเข้ามาเพื่อนำตัวนางเหมวดีลงจากต้นไม้เป็นที่สำเร็จ
ทั้งนี้เมื่อนำตัวนางเหมวดีลงมาข้างล่างได้แล้ว แต่นางเหมวดียังคงตะโกนระบายความไม่พอใจ และถอดกางเกงตัวเองจนท่อนล่างเปลือยล่อนจ้อน
เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปห้าม ก่อนพาตัวไปสงบสติอารมณ์ และพูดคุยและหาแนวทางแก้ไขปัญหาภายใน ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สส.อังสณา' นำทีมพรรคเศรษฐกิจ ช่วยเด็ก 13 ถูกทำร้ายซ้ำซาก ประสานพม.เข้าคุ้มครอง
น.ส.อังสณา เนียมวณิชกุล สส.พรรคเศรษฐกิจ พร้อมด้วยนายพิริยะ อุไรวงค์ นายวงศธร โชคภัทรชัยกิจ และนายอลงกต สงพัฒน์แก้ว ผู้ช่วย สส. พรรคเศรษฐกิจ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากมารดาของเด็กอายุ 13 ปี
'หมอตุลย์' จ่อยื่นร้องเรียนนายกฯ ขยายผลโกงสอบท้องถิ่นย้อนไปถึงปี 2566
นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความว่า ในวันอังคารที่ 11 ส.ค. ผมจะไปร้องเรียนเรื่องทุจริตสอบกสถ.
'อนุทิน' ต้อนรับ 'มิน อ่อง หล่าย' สมเกียรติ! นำตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ
'นายกฯ อนุทิน' ต้อนรับ 'มิน อ่อง หล่าย' นำตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ก่อนหารือความร่วมมือสองประเทศ
'พีมูฟ' บุกทำเนียบฯ ค้านยุบธนาคารที่ดิน ขอรัฐบาลเร่งตั้งคณะศึกษากฎหมาย
‘พีมูฟ’ บุกทำเนียบ ค้านยุบธนาคารที่ดิน เร่ง ตั้งคณะศึกษากฎหมาย อุทยานฯ ลั่น รัฐต้องรักษาสัญญาประชาชน จับตา ‘ทรงศักดิ์’ เตรียมคุยบ่ายนี้
'ปชน.' ส่งหนังสือเชิญ 'แก้วตา' ให้ข้อมูล ปมร้องคุกคามทางเพศ ลั่นไม่ปกป้องผู้กระทำผิด
พรรคประชาชน ดำเนินการส่งหนังสือเชิญคุณธิษะณา ชุณหะวัณ ซึ่งปัจจุบันมีสถานะเป็นสมาชิกพรรค ให้ข้อมูลต่อพรรคเพื่อดำเนินการในขั้นต่อไป
กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ งานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
รัฐบาลได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

