'เทพไท' กระทุ้งรัฐบาลรับผิดชอบเหตุการณ์ม็อบชนม็อบ

11 ก.พ. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท – คุยการเมือง ระบุว่า

ม็อบชนม็อบ รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

สิ่งที่ผมเป็นห่วงและกังวลใจเรื่องความขัดแย้งระหว่างสองขั้วความคิดที่มีความสุดโต่งและฉุดขั้วกันทั้งสองฝ่าย ที่ได้เคยแสดงความเห็นไว้ ได้เกิดขึ้นให้เห็นแล้วเมื่อวานนี้เอง ระหว่างกลุ่ม ศปปส.กับกลุ่มทะลุวัง ซึ่งเป็นการปะทะกัน ใช้ความรุนแรงกัน เป็นเรื่องที่สังคมไทยไม่ควรมองข้าม หรือให้การสนับสนุน ถือข้างฝ่ายใดอย่างไม่มีเหตุผล

การแสดงออกของกลุ่มการเมืองทุกกลุ่ม จะต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ถ้าหากกลุ่มใดเคลื่อนไหวล้ำเส้น ผิดกฎหมายของบ้านเมือง ก็ให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยไม่เลือกปฏิบัติ และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

สถานการณ์ของบ้านเมืองในขณะนี้ ความขัดแย้งก็ยังดำรงอยู่ ตราบใดที่สังคมไทยยังไม่สามารถแก้ปัญหาความแตกแยกทางความคิดได้ ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องช่วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลเอง จะต้องเป็นเจ้าภาพในการพูดคุย เปิดเวทีปลอดภัยในการพูดคุย รับฟังความเห็นต่างทางการเมืองของทุกกลุ่ม

ผมรู้สึกแปลกใจว่า ทำไมตอนที่พรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้าน เรียกร้องให้ลดความขัดแย้งทางการเมืองตลอด แต่เมื่อมาเป็นรัฐบาลแล้ว กลับเฉยเมย ไม่มีแนวคิดแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองเลย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ อยากให้รัฐบาลได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานความมั่นคงได้จัดการควบคุมสถานการณ์ ไม่ให้กลุ่มมวลชนที่มีความขัดแย้ง ใช้ความรุนแรง ชุมนุมในลักษณะม็อบชนม็อบ มิฉะนั้นสถานการณ์จะลุกลามบายปลาย เหมือนความขัดแย้งในอดีต ที่เกิดกลุ่มกระทิงแดง นวพล ขวาพิฆาตซ้าย ฆ่าคอมมิวนิสต์ไม่บาป ฯลฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว 'ประชาธิปัตย์' ออกแถลงการณ์ จี้ ป.ป.ง. เร่งขยายผลยึดอายัดทรัพย์สแกมเมอร์-ทุนเทา

เพจเฟซบุ๊ก พรรคประชาธิปัตย์ เผยแพร่แถลงการณ์ถึงเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน มีเนื้อหาดังนี้

คอมเมนต์ถล่มทลาย! ชื่นชม 'จูรี นุ่มแก้ว' ประเดิมงานแรก หลังชนะเลือกตั้ง สส.สงขลา

นายจูรี นุ่มแก้ว รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฉันคิดว่า หวาง กกต.จะรับรอง สส.และกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ น่าจะใช้เวลาอีกนานพอสมควรเหลย

'เทพไท' ชี้สูตรตั้งรัฐบาล น้ำเงิน+เขียว+แดง ลงตัวสุด เหตุทั้งหมดเคยอยู่เครือข่ายทักษิณด้วยกัน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า สูตรรัฐบาลที่ลงตัว น้ำเงิน+เขียว+แดง

เลขาฯปชป. รับผิดคาดเล็กน้อย ได้ 22 ที่นั่ง พลาดเป้า 3-4 เขต ย้ำ 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล

นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งว่า จากที่ติดตามผลอย่างไม่เป็นทางการ พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนนมาเป็นอันดับหนึ่ง จำนวน 10 เขต ได้แก่ นครศรีธรรมราช 4 เขต คือ นายทรงศักดิ์ มุสิกอง ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช เขต1 นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช