
21 ก.พ. 2567 - ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
ลัทธิล้มเจ้านี่ไม่อันตรายเท่ากับลัทธิชังชาติและลัทธิสิทธิเสรีภาพนะครับ
ลัทธิล้มเจ้านั้นทำร้ายครอบครัวหนึ่งและเป็นครอบครัวที่สำคัญที่ทำอะไรให้กับประเทศชาติมาเยอะมาก
ลัทธิชังชาตินั้น โทษทุกอย่างในชาติว่าไม่ดี เลวไม่หมด ทั้งๆ ที่คนที่ห่วยที่สุด เลวที่สุดคือตัวผู้สมาทานลัทธิชังชาติเอง ที่ห่วยแตกและเอาแต่โทษคนโน้นคนนี้คนนั้น โทษสังคม โทษประเทศชาติ แทนที่จะพัฒนาตัวเอง มันเป็นวิถีของคนขี้แพ้ และพอคนเหล่านี้แพ้ ชาติก็แพ้ครับ
ลัทธิสิทธิเสรีภาพนี่ก็เป็นปัญหา เอาแต่เรียกร้องโน่นนั่นนี่ ต้องได้ ต้องได้ ต้องได้ แต่ไม่ทำหน้าที่ ไม่มีความรับผิดชอบ และไม่ชื่นชมในน้ำใจของผู้ให้ และทำให้สังคมเอาแต่ได้ ขาดน้ำใจ ขาดการแบ่งปัน และขาดความเสียสละ สังคมคลั่งลัทธิสิทธิเสรีภาพจะเป็นสังคมที่แร้งไร้ คิดถึงแต่ตัวเอง เห็นแก่ตัว
ที่บอกว่าลัทธิล้มเจ้า ไม่ได้ร้ายแรงกว่าลัทธิชังชาติและลัทธิสิทธิเสรีภาพก็เพราะว่า ล้มเจ้าไปได้สำเร็จ จะเป็น สาธารณรัฐ ประชาธิปไตย คอมมิวนิสต์ เผด็จการ ทรราช หรืออะไรก็ตาม ส่วนบุคคล ส่วนรวม ประเทศชาติก็พังพินาศหมดสิ้นถ้าประชาชนในสังคมมันไร้คุณภาพเพราะสมาทานลัทธิชังชาติและลัทธิสิทธิเสรีภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จะได้หายสงสัย! 'ดร.อานนท์' ร่ายยาว ใบปริญญาของ 'ซุปเปอร์จี'
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnon
ดร.อานนท์ มองอีกมุม 'เรือมยุรีนารี' ถูกอิหร่านยิง ไม่ใช่เพราะติดธงไทย
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรือขนสินค้าแบบเทกอง ที่โดนยิงจมนั้นชื่อ มยุรีนารี โดยที่ IRGC หรือกองทัพความมั่นคงของอิหร่านออกมาแถลงว่าเป็นคนยิงโจมตีเรือสินค้าไทย
'อานนท์' เปิดใจหลังถูกทาบนั่งที่ปรึกษาปฏิรูปประกันสังคม ชี้กองทุน 3 ล้านล้านคือระเบิดเวลาลูกใหญ่!
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ผมขอนำเรียนว่า ผมไม่
ธนาธรแห้วอีก! ศาลอุทธรณ์ ยืนยกฟ้อง 'ดร.อานนท์' คดีหมิ่นฯ ปมถือครองที่ดินป่าสงวนฯฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี
"ดร.อานนท์" นักวิชาการชื่อดัง แจ้งว่า เช้าวันนี้ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นโจทก์ฟ้องผมว่าหมิ่นประมาท จากการที่ผมโพสต์วิจารณ์การถือครองที่ป่าสงวนแห่งชาติ บริเวณป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี
ห้าสาเหตุที่ 'อภิสิทธิ์' ไม่ควรเอาหินก้อนใหญ่มาปิดทางเข้าพรรคประชาธิปัตย์
รศ.ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง ห้าสาเหตุที่คุณอภิสิทธิ์ไม่ควรเอาหินก้อนใหญ่มาปิดทางเข้าพรรคประชาธิปัตย์ มีเนื้อหาดังนี้

